• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ hội được giáo dục nghề nghiệp theo phương pháp của Nhật Bản

Giáo dục 10/10/2018 09:54

350 người sẽ tham gia sự kiện giáo dục nghề nghiệp Quest Career in Ha Noi 2018. Đối tượng tham dự là các học sinh Việt Nam biết tiếng Nhật (trình độ tương đương N3 trở lên), Quest Career in Hanoi 2018 sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật, 4/11/2018 tại trường Đại học Hà Nội.

Theo BTC, hiện nay, số lượng học sinh Việt Nam học tiếng Nhật đang tăng cao, cùng với luồng gió đầu tư mạnh đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản, khiến cơ hội việc làm cho người lao động Việt Nam ngày càng lớn. Tuy nhiên, sự hiểu biết về nghề nghiệp cũng như hiểu về các doanh nghiệp Nhật Bản của người lao động còn hạn chế, dẫn đến tình trạng, người lao động và doanh nghiệp không kết nối được với nhau.

Sự kiện Quest Career được tổ chức với tiêu chí lấy những doanh nghiệp thực tại làm chủ đề, thí sinh sẽ được học các kĩ năng làm việc, ý thức lao động và thực tế làm việc của các doanh nghiệp. Từ đó tạo ra sự hiểu biết và kết nối hiệu quả hơn giữa doanh nghiệp và người lao động.

Cơ hội được giáo dục nghề nghiệp theo phương pháp của Nhật Bản - Ảnh 1.

350 người sẽ tham gia sự kiện giáo dục nghề nghiệp Quest Career in Ha Noi 2018

Năm nay, sự kiện sẽ có sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản như: Daiwa House, H.I.S, INOAC, ANA và Acecook Việt Nam. Những doanh nghiệp này sẽ chia sẻ với thí sinh về thực tế môi trường làm việc tại Nhật Bản và các yêu cầu của doanh nghiệp đối với người lao động. Tiếp đó, từng doanh nghiệp sẽ đưa ra các nhiệm vụ, thí sinh tham gia sẽ chia thành các nhóm, cùng nhau suy nghĩ, tìm phương án giải quyết và bảo vệ phương án trước hội đồng doanh nghiệp. Nhóm có phương án giải quyết nhiệm vụ xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng là một khoá thực tập ngắn hạn trong doanh nghiệp tại Nhật Bản. (Khoá thực tập ngắn hạn dự kiến vào tháng 2 năm 2018). Ngoài ra, các đội thắng cuộc ở của từng công ty sẽ nhận được những phần thưởng hấp dẫn khác đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản.

Quest Career được tổ chức tại Hà Nội lần đầu tiên vào năm 2015 với sự tham gia dự tuyển của hơn 500 thí sinh. Sau 3 năm tổ chức tại các trường: Đại học Thăng Long, Đại học Phương Đông, Đại học Hà Nội, sự kiện đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ những thí sinh tham gia bởi sự hữu ích, thiết thực. Các đơn vị giáo dục tại Hà Nội cũng đánh giá rất cao sự kiện này.

Lần thứ 4 được tổ chức, Quest Career in Hanoi 2018 tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và sự hợp tác của Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Việt Nam, Đại học Phương Đông, Đại học Việt – Nhật, Đại học Thăng Long và nhiều trung tâm tiếng Nhật tại Hà Nội.

Sự kiện năm nay còn mang một ý nghĩa đặc biệt, là hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Quest Career còn là sự kiện nằm trong chuỗi dự án “EDU – Port Japan” – Là một dự án thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục của cả hai nước./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ