• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ hội tìm hiểu về văn hóa các nước ASEAN tại Quảng Ninh

Văn hoá 13/01/2019 09:47

(Tổ Quốc) - Trên 200 tài liệu và hiện vật hiện đang được giới thiệu tại trưng bày chuyên đề "Sắc màu Văn hóa các quốc gia ASEAN cùng các nước đối tác" diễn ra từ ngày 12/1-12/3/2019 tại Bảo tàng Quảng Ninh.

Cơ hội tìm hiểu về văn hóa các nước ASEAN - Ảnh 1.

Các đại biểu và khán giả tham quan trưng bày. (Nguồn: Báo Quảng Ninh).

Đây đều là các hiện vật tiêu biểu mang bản sắc và đặc trưng văn hóa riêng của mỗi quốc gia ASEAN và các nước đối tác như: Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Các cảnh vật, từ vẻ đẹp của thiên nhiên, đất nước đến tính cách con người với những phong tục, văn hóa truyền thống được lột tả sinh động và rõ nét.

Ngoài ra, với mong muốn mang đến cho khách tham quan nhiều góc nhìn mới về nền văn hóa, nghệ thuật của các quốc gia, tại không gian của trưng bày chuyên đề còn thiết kế nghệ thuật vẽ Henna của Malaysia và vẽ hoa văn Batik của Indonesia.

Đây là hoạt động đặc sắc được tổ chức nhân sự kiện Diễn đàn du lịch ASEAN 2019 và Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 tại Thành phố Hạ Long. Qua đó, góp phần giới thiệu và quảng bá văn hóa; tạo sợi dây liên kết, hợp tác và phát triển toàn diện giữa các nước trong khu vực, đồng thời thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia ASEAN./.


Hằng Đinh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ