• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

“Có tình trạng cán bộ sợ trách nhiệm, đùn đẩy, co lại”

Thời sự 12/12/2019 20:11

(Tổ Quốc) - Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng thừa nhận thời gian qua có tình trạng cán bộ sợ trách nhiệm, đùn đẩy, co lại; nguyên nhân là do thời gian qua, liên quan đến nhiều sai phạm đã có người bị bắt, bị kỷ luật…

Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 12 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 vào sáng 12/12, các đại biểu chất vấn Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng – Võ Ngọc Đồng. 

Đại biểu Nguyễn Thành Tiến, Trưởng ban Đô thị HĐND TP Đà Nẵng cho hay, thời gian qua, có hiện tượng cán bộ đùn đẩy việc, co lại, đùn đẩy khiến quá trình giải quyết công việc của thành phố và công dân chậm trễ.

"Có những việc thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp phó nhưng cán bộ không dám quyết, không dám ký mà chuyển, họp, xem xét khiến quá trình giải quyết đình trệ. Xin hỏi Giám đốc Sở Nội vụ có tình trạng này hay không?", đại biểu Nguyễn Thành Tiến nêu câu hỏi đối với ông Võ Ngọc Đồng.

“Có tình trạng cán bộ sợ trách nhiệm, đùn đẩy, co lại” - Ảnh 1.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng.

Trả lời đại biểu, ông Võ Ngọc Đồng thừa nhận thời gian qua có tình trạng cán bộ sợ trách nhiệm, đùn đẩy, co lại; nguyên nhân là do thời gian qua, liên quan đến nhiều sai phạm đã có người bị bắt, bị kỷ luật. Việc này tạo niềm tin cho người dân trong phòng chống tham nhũng, lãng phí nhưng cũng tác động tinh thần làm việc của cán bộ.

"Việc xử lý này tạo niềm tin cho người dân nhưng cũng có tác động tinh thần làm việc của cán bộ công chức có sự co lại, tâm lý lo sợ. Việc này không chỉ cán bộ công chức không mà cả lãnh đạo nữa", ông Đồng nói và cho biết trước đây cán bộ công chức của thành phố làm việc với tinh thần khí thế cao, mạnh dạn làm. Tuy nhiên bây giờ không như thế nữa vì qua thanh tra, điều tra, bản thân nhiều sở, ngành làm việc soi rất kỹ, sai một tí cũng xử lý.

"Sự thận trọng ở đây không phải là bỏ bê công việc mà là thận trọng với quy định pháp luật. Bây giờ anh em phải soi văn bản luật, nghị định, thông tư để hoàn chỉnh hết thì mới dám làm. Việc này ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Ai cũng muốn thành phố phát triển nhưng mà phải làm đúng pháp luật", ông Đồng cho hay.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ