• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Con đường cũ kỹ bất ngờ biến thành bức tranh nhiều màu sắc ở ngoại thành Hà Nội

Du lịch 24/08/2020 10:09

(Tổ Quốc) - Từ trung tâm Thủ đô Hà Nội theo quốc lộ 32, đến địa phận huyện Phúc Thọ, mọi người sẽ hết sức bất ngờ, ấn tượng với đường bích họa nhiều sắc màu dài hơn 2km, tạo nên điểm nhấn cho bộ mặt nông thôn mới xanh - sạch - đẹp của vùng quê ngoại thành Hà Nội.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 1.

Trên đoạn đường kéo dài hơn 2km, dưới bàn tay tài hoa của các họa sỹ, những bức tường cũ kĩ đã biến thành những bức bích họa đẹp mắt. Với mong muốn mọi người cùng chung tay góp sức làm đẹp cho quê hương, huyện Phúc Thọ đã cho triển khai “con đường bích họa”, tạo nên điểm nhấn mới cho cảnh quan khu vực.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 2.

Mỗi bức tranh có nội dung khác nhau nhưng đều mang ý nghĩa tuyên truyền về lịch sử quê hương Phúc Thọ và hành trình nhân dân đồng lòng chung sức xây dựng nông thôn mới…

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 3.

Những bức bích họa trên tường được huyện Phúc Thọ lựa chọn và giao cho các họa sĩ thực hiện theo chủ đề, chủ điểm gắn với lịch sử, quê hương địa phương. Sau đó các họa sĩ sử dụng cọ, sơn nước để tạo nên hình ảnh làng quê sống động, giúp người dân thêm yêu quê hương hơn.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Đình Sơn - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Phúc Thọ cho biết trong thời gian qua, huyện Phúc Thọ luôn quan tâm nâng cấp đường làng, ngõ xóm, giữ gìn môi trường luôn xanh sạch, đẹp. Nhằm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Phúc Thọ lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025, mong muốn mọi người cùng chung tay, góp sức làm đẹp cho quê hương, từ cuối tháng 6/2020 huyện Phúc Thọ triển khai “Con đường bích họa”.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 5.

Những bức tranh trên tường được lựa chọn theo các chủ đề, chủ điểm gắn với lịch sử, quê hương Phúc Thọ theo 3 phần: Giới thiệu sản phẩm đặc trưng di tích, danh thắng, lễ hội, sản phẩm nông nghiệp, nét tiêu biểu về Văn hóa, Thể dục, Thể thao, An ninh, Quốc phòng; Giới thiệu nét đẹp tiêu biểu đặc trưng của 21 xã về phong cảnh, di tích lịch sử, đặc sản; Giới thiệu nét đổi mới của huyện với những dự án, các cụm công nghiệp hướng tới Phúc Thọ là vành đai xanh ở ngoại thành của Thủ đô Hà Nội. “Khi mới triển khai dự án cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự quyết tâm và đóng góp của nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn, huyện đã hoàn thiện Dự án “Con đường bích họa”, ông Sơn chia sẻ.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 6.

Họa sĩ Trần Văn Nam chia sẻ: “Thời tiết tháng 8 mưa nắng thất thường, nên chúng tôi phải tranh thủ làm những lúc trời tạnh ráo, nắng còn có thể làm được chứ mưa thì không thể làm được. Dù vất vả, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hoàn thiện công việc và mong muốn góp phần tạo nên con đường tươi mới”.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 7.

Những bức bích họa được các họa sĩ vẽ một cách tỉ mỉ.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 8.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 9.

Mỗi bức tranh có kích thước dài khoảng 5m cao 1,4m được nhuộm màu nổi bật,

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 10.

Dù mỗi bức bích họa có nội dung khác nhau nhưng đều mang ý nghĩa tuyên truyền lịch sử quê hương và hành trình nhân dân đồng lòng chung sức xây dựng nông thôn mới.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 11.

Dự án cải tạo tường cũ thành những bức tranh rực rỡ được người dân ở huyện Phúc Thọ hưởng ứng và vui mừng khi con đường được biến hóa rực rỡ.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 12.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 13.

Những bức bích họa cũng góp phần giới thiệu cảnh vật, sản phẩm nổi bật của mảnh đất Phúc Thọ.

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 14.

Với bàn tay tỉ mỉ của các họa sĩ đã biến hóa đoạn đường đê đơn điệu thành những bức tranh rực rỡ, góp phần giới thiệu cảnh vật, truyền thống lịch sử của mảnh đất Phúc Thọ (Hà Nội).

Khám phá con đường bích họa đầy màu sắc dài nhất của Hà Nội - Ảnh 15.

Con đường bích họa này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 8 .

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ