• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động

Thực hiện: Bảo Trung | 17/11/2021

(Tổ Quốc) - Công an Hà Nội thí điểm sử dụng xe bus để làm điểm cấp thẻ căn cước công dân gắn chip lưu động cho người dân trên địa bàn Quận Long Biên.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 1.

Để toàn bộ người dân sinh sống trên địa bàn được cấp căn cước công dân gắn chíp, Từ ngày 16-11, Công an quận Long Biên đã huy động xe buýt, máy móc để cấp căn cước công dân lưu động trên toàn địa bàn.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 2.

Được biết, đây là mô hình mới mà quận Long Biên lần đầu triển khai tại TP Hà Nội. Từ sáng sớm, 2 tổ cấp căn cước công dân thuộc Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận đã chuẩn bị các trang thiết bị, phương tiện để triển khai kế hoạch cấp căn cước công dân gắn chíp cho những người dân sinh sống trên địa bàn.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 3.

Ghi nhận tại một điểm cấp căn cước công dân lưu động trên đường Nguyễn Văn Linh (Sài Đồng, Long Biên), các công dân ngoại tỉnh làm việc tại công ty May 10 đã tập trung để đăng ký cấp mới, cấp đổi căn cước công dân gắn chíp.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 4.

Mỗi người dân sẽ đóng 15.000 đồng lệ phí làm căn cước công dân. Công an quận Long Biên đã rà soát các khu công nghiệp, khu chế xuất, nơi công nhân phải làm ca kíp không có thời gian để về quê làm căn cước mới, sau đó chủ động liên hệ công an phường và đặt lịch làm.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 5.

Người dân đều được thông báo trước về kế hoạch. Xe của lực lượng chức năng sẽ đỗ trong 2 giờ đồng hồ, sau đó di chuyển tới địa điểm khác trên địa bàn.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 6.

Công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở địa bàn thường phải làm theo ca, kíp, cộng thêm việc ảnh hưởng của dịch bệnh không thể về quê. Do vậy, Công an quận đã chủ động liên hệ công an các phường và đặt lịch làm với các khu công nghiệp, tạo thuận lợi cho người dân không phải đi lại hay về địa phương.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 7.

Chị Nguyễn Thị Quý (Việt Trì, Phú Thọ) cho biết: "Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên những công nhân ngoại tỉnh như chúng tôi không thể trở về địa phương để làm căn cước công dân. Hình thức này giúp chúng tôi có thể sớm được làm mà không cần phải vất vả về quê như trước đây".

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng sẽ cấp căn cước công dân gắn chíp cho tất cả công dân sinh sống, làm việc trên địa bàn, không phân biệt thường trú hay tạm trú.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 9.

Các điểm thu nhận hồ sơ căn cước công dân lưu động phải đảm bảo hiệu suất tối thiểu 200 hồ sơ/tổ/ngày, dự kiến sẽ duy trì đến hết tháng 11.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 10.

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 11.

Chị Dương Thị Thu Trang (Gia Lâm, Hà Nội) chia sẻ: "Gia đình tôi gần như đã được cấp căn cước công dân mới do đã đăng ký làm từ đầu năm. Nếu không có xe lưu động như này thì tôi cũng không biết đến bao giờ mới có thể làm thẻ mới".

Công an Hà Nội dùng xe bus làm điểm cấp căn cước công dân lưu động - Ảnh 12.

Việc tổ chức thu nhận hồ sơ làm thẻ căn cước công dân được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu, ưu tiên điểm đông công dân. Theo đó, từ nay đến hết tháng 11, Công an quận Long Biên sẽ hoàn thiện khoảng 10.000 trường hợp làm căn cước công dân trên địa bàn quận.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ