• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Thời sự 19/04/2020 14:07

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng của Hà Nội luôn tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân không chủ quan với dịch Covid-19.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 12.

Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với 12 tỉnh, thành phố trong đó có Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Công an phường La Khê (Hà Đông, Hà Nội) và các lực lượng duy trì tuần tra, kiểm soát dịch bệnh và ra quân xử lý các trường hợp vi phạm.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tổ Quốc về việc cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 trong những ngày gần đây cho thấy, dù các địa phương đã, đang nỗ lực kiểm tra, xử lý nghiêm minh các vi phạm, nhưng nhiều hàng quán vẫn mở, chợ cóc và người bán hàng rong… vẫn xuất hiện. Tình trạng này đòi hỏi chính quyền địa phương phải quyết liệt, mạnh tay hơn nữa để ngăn chặn, xử lý triệt để các trường hợp vi phạm, nhất là khi nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng vẫn rất cao.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Nhiều trường hợp vi phạm việc đeo khẩu trang khi đi ra đường đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, phát khẩu trang và tiến hành xử phạt tại chỗ.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Bên cạnh đó vẫn tồn tại một số người có thái độ thiếu hợp tác với đơn vị chức năng khi được nhắc nhở việc đeo khẩu trang.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Giang Long - Phó trưởng Công an phường La Khê, quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi có chỉ thị thực hiện cách ly xã hội từ đầu tháng 4 đến nay, phía công an Phường đã phối hợp với cán bộ y tế liên tục tuần tra, kiểm soát trong địa bàn trong cả 3 khung thời gian sáng chiều và tối để nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Cho đến thời điểm hiện tại, đa số hàng quán đều có ý thức chấp hành, chỉ còn một số người dân chưa chấp hành việc đeo khẩu trang, trong khoảng thời gian cách ly vừa qua, riêng phường La Khê đã xử phạt hơn 50 trường hợp về vấn đề này.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Cùng tinh thần trên, các quận khác trong địa bàn thành phố Hà Nội cũng thực hiện nghiêm và quyết liệt việc phòng, chống dịch Covid-19. Trong ảnh, Lực lượng chức năng thuộc phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội) duy trì quy định khi tuần tra, cắm chốt tại những khu vực thường xuyên tập trung đông người. ( Ảnh: VOV)

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Trong những ngày phòng, chống dịch, trên các địa bàn, lực lượng chức năng, những nhà hảo tâm đã tích cực thực hiện trao tặng những món quà tình nghĩa cho những người gặp khó khăn.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Đoàn TNCS Công an quận Hai Bà Trưng tổ chức phát trứng miễn phí cho nhân dân tại trụ sở Quận đoàn Hai Bà Trưng, cùng chung tay hỗ trợ các hộ chăn nuôi huyện Ứng Hòa gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19,

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Công an Quận Hai Bà Trưng kiểm tra thân nhiệt và nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra đường

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 12.

CBCS Công an quận Hai Bà Trưng chung tay giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong thời gian cách ly xã hội.

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 13.

Lực lượng chức năng phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân tuyên truyền Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly xã hội. Đồng thời, nhắc nhở, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Công an Hà Nội nỗ lực tuyên truyền, xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 14.

Phường Kim Mã, Ba Đình tiếp tục duy trì 3 chốt tuyên truyền phòng chống dịch và chống họp chợ cóc trên địa bàn ( Ảnh :VOV)

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ