• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công

Thực hiện: Nam Nguyễn | 19/12/2021

(Tổ Quốc) - Tối 18/12, Công an thành phố Hà Nội đã huy động các tổ công tác 141, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Tây Hồ triển khai dọc đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân, quận Tây Hồ (Hà Nội) xử lý hàng trăm thanh thiếu niên sử dụng mô tô đã thay đổi kết cấu “nẹt pô” gây mất trật tự trị an và có biểu hiện lạng lách, đánh võng trên đường.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 1.

Thực hiện cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm và đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ bình yên cho nhân dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, qua công tác quản lý địa bàn, Phòng Cảnh Sát Giao thông và Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội đã chủ động phát hiện một số đối tượng thanh, thiếu niên điều khiển xe môtô phân khối lớn phóng với tốc độ cao, gầm rú ga trên đường gây mất an toàn giao thông, bức xúc dư luận.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 2.

Trong tối 18.12, Công an thành phố Hà Nội đã huy động các tổ công tác 141, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an quận Tây Hồ triển khai lực lượng dọc tuyến đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân, quận Tây Hồ để xử lý tình trạng trên.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 3.

Ghi nhận của PV tại khu vực ngã tư Nguyễn Hoàng Tôn – Võ Chí Công, trong một khoảng thời gian ngắn triển khai lực lượng, tổ công tác 141 đã phát hiện, chặn bắt hàng chục thanh, thiếu niên chạy xe môtô phóng nhanh, rú ga, nẹt pô gây mất trật tự. Nhiều trường hợp sau khi có tín hiệu dừng xe của lực lượng chức năng đã không chấp hành mà liều lĩnh tăng ga bỏ chạy, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 4.

Qua phân loại bước đầu, hầu hết các xe môtô bị bắt đều thay đổi kết cấu, có nhiều xe còn che mờ biển kiểm soát để qua mắt lực lượng chức năng. Trong đó, nhiều thanh, thiếu niên không xuất trình được giấy tờ xe, bằng lái...

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 5.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 6.

Nhiều trường hợp sau khi có tín hiệu dừng xe của lực lượng chức năng đã không chấp hành mà liều lĩnh tăng ga bỏ chạy, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 7.

Còn tại ngã ba Nguyễn Hoàng Tôn – Lạc Long Quân, phường Nhật Tân (quận Tây Hồ), lực lượng chức năng cũng chặn bắt được hơn 10 xe môtô thay đổi kết cấu như độ ống xả, máy móc...

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 8.

Theo thống kê ban đầu, từ 20h đến 22h ngày 18.12, Công an các phường Nhật Tân, Xuân La… quận Tây Hồ đã tiếp nhận gần 100 phương tiện để phân loại, xử lý.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 9.

Một bộ phận người dân, đặc biệt là giới trẻ hiện nay còn thiếu hiểu biết về các quy định pháp luật. Nhiều thanh, thiếu niên muốn thể hiện mình qua các phương tiện được độ để gây sự chú ý với người khác. Họ không nhận thức được rằng những hành vi như nẹt pô, phóng nhanh vượt ẩu... sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trật tự xã hội, mất an toàn đối với bản thân và những người dân khác đang lưu thông trên đường. Trong thời gian tới ngoài công tác tuyên truyền, chúng tôi cũng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tương tự", Thiếu tá Nguyễn Hoàng Hải, Đội phó Đội CSGT số 12, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt Y11/141 Công an TP Hà Nội cho hay.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 10.

Không ít "quái xế" là những bạn nữ còn rất trẻ.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 11.

Hàng trăm trường hợp đã bị đưa về trụ sở công an phường Xuân La, công an phường Nhật Tân, quận Tây Hồ để sàng lọc, phân loại xử lý.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 12.

Các đối tượng bước đầu khai nhận, hàng tối sẽ hẹn hò nhau trên mạng xã hội để tổ chức khoe xe và “nẹt pô” vì thấy vui.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 13.

Rất đông “quái xế” bị tạm giữ tại phường Xuân La.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 14.

Như thông tin người dân đã phản ánh, gần đây, các đối tượng điều khiển xe với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, gầm rú ga gây tiếng ồn rất lớn, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 15.

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Hải, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 đánh giá, một bộ phận không nhỏ thanh, thiếu niên chưa thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt thiếu ý thức khi tham gia giao thông, sử dụng các phương tiện thay đổi kết cấu xe gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Công an Hà Nội vây bắt gần 100 "quái xế" chạy xe nẹt pô trên đường Võ Chí Công - Ảnh 16.

Hiện Công an phường Xuân La và Nhật Tân (Tây Hồ) tiếp tục phân loại, xử lý các đối tượng trên.

NỔI BẬT TRANG CHỦ