• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an nổ súng trấn áp người nghiện ma tuý mắc Covid-19 trốn khỏi khu phong toả

Pháp luật 14/08/2021 08:11

(Tổ Quốc) - Đang chờ kết quả khẳng định bằng phương pháp PCR, người đàn ông nghiện ma tuý đã tháo chạy, chống trả lại lực lượng chức năng, khiến công an phải nổ súng.

Ngày 14/8, UBND phường Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) cho biết đã bàn giao 1 bệnh nhân mắc Covid-19 cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) để đưa đến khu cách ly điều trị sau khi khống chế thành công.

Trước đó, ngày 12/8, CDC tỉnh Khánh Hoà tiến hành test nhanh và phát hiện 1 người nghiện ma tuý ở thôn Phú Bình (phường Vĩnh Thạnh) dương tính với virus SARS-CoV-2. Lực lượng chức năng yêu cầu người này ở nhà để tiến hành xét nghiệm khẳng định PCR.

UBND phường Vĩnh Thạnh cũng tiến hành phong toả thôn Phú Bình để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, người này lên cơn nghiện nên đã tự ý tháo chạy khỏi khu phong toả.

Lượng lực công an, dân quân tự vệ, ngành y tế tổ chức truy bắt. Đến trưa 13/8, lực lượng chức năng tiếp cận thì người này có dấu hiệu lên cơn nghiện và có hành động chống trả.

Lúc này, công an buộc phải nổ súng chỉ thiên mới trấn áp, khống chế được. Sau đó vào khoảng 17h, người này được đưa vào khu cách ly tập trung F0 theo quy định.

Liên quan đến sự việc, CDC tỉnh Khánh Hoà cho biết kết quả xét nghiệm PCR của người này xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 và đang được điều trị.

Người nghiện ma tuý mắc Covid-19 bỏ trốn khỏi khu phong toả

Ngọc Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ