• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình kiên trì đấu tranh, chặt đứt mắt xích mua bán ma túy

Pháp luật 30/06/2022 17:15

(Tổ Quốc) - Sau một thời gian nắm bắt tình hình hoạt động tội phạm ma túy trên địa bàn, công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã kiên trì đấu tranh và chặt đứt mắt xích mua bán ma túy, thu giữ gần 6.000 viên ma túy tổng hợp.

Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thời gian qua diễn biến phức tạp, số người liên quan đến ma túy vẫn tăng qua các năm. Tình trạng mua bán, vận chuyển và sử dụng ma túy tổng hợp dạng "đá", dạng viên và "cỏ Mỹ" tăng mạnh. Đối tượng nghiện ma túy chủ yếu là những người không có việc làm và lao động tự do. Độ tuổi giảm dần, ảnh hưởng mạnh trong lứa tuổi từ 16-20 tuổi. Hiện nay, tình trạng sử dụng chất ma túy tẩm vào các loại thảo mộc "cỏ Mỹ" trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh có chiều hướng gia tăng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến một bộ phận giới trẻ.

Mới đây, Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết vừa đấu tranh thành công chuyên án 231V về ma túy, lực lượng nghiệp vụ của đơn vị này vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi về mua bán trái phép và thu giữ 5.731 viên ma tuý tổng hợp dạng hồng phiến.

Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình kiên trì đấu tranh, chặt đứt mắt xích mua bán ma túy - Ảnh 1.

Đối tượng Ngô Quốc Vũ cùng tang vật vụ án

Thông qua công tác nắm bắt tình hình của lực lượng công an, trong thời gian từ tháng 6/2020 trên địa bàn phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn có đối tượng Ngô Quốc Vũ (SN 1991, trú tại khu phố 5, phường Ba Đồn, thị xã Ba Đồn) có dấu hiệu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy tổng hợp dạng hồng phiến cho nhiều đối tượng.

Những người liên quan đến việc mua bán ma túy với đối tượng Vũ là những người trong và ngoài địa bàn với mức độ nguy hiểm và số lượng lớn, có nhiều đối tượng liên quan tạo dư luận xấu trong quần chúng nhân dân, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối tượng Vũ cũng chính là đối tượng có những mối quan hệ phức tạp, có nhiều thủ đoạn tinh vi trong việc mua bán ma túy và thường lôi kéo rất nhiều người khác tham gia. Vì vậy, lực lượng công an thị xã Ba Đồn đã kiên trì đấu tranh và chặt đứt mắt xích mua bán ma túy trên địa bàn này.

Thông tin về vụ việc, Công an thị xã Ba Đồn cho hay, khoảng 16h ngày 23/6, lực lượng công an đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Ngô Quốc Vũ và Nguyễn Văn Tuấn (SN 1998, trú tại tổ dân phố Tân Xuân, phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn) có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thời điểm bắt giữ, lực lượng công an phát hiện trong người đối tượng Ngô Quốc Vũ cất giấu 1 túi ni lon bên trong chứa 80 viên nén hình tròn màu hồng dạng thuốc tân dược (số viên nén này được đối tượng Vũ khai nhận là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến) và đối tượng Nguyễn Văn Tuấn cất giấu trong người 1 túi ni lon màu vàng bên trong có chứa 6 viên nén hình tròn màu hồng dạng thuốc tân dược và 1 viên vỡ đôi hình bán nguyệt, màu hồng. Đấu tranh khai thác nhanh, đối tượng Tuấn khai nhận số viên nén này được mua từ đối tượng Vũ.

Ngay lập tức, lực lượng công an tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Ngô Quốc Vũ và Nguyễn Văn Tuấn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ niêm phong số ma túy nói trên và các tang vật liên quan để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Lực lượng công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngô Quốc Vũ. Tại đây, lực lượng phá án đã thu giữ 5.644 viên nén hình tròn màu hồng dạng thuốc tân dược.

Đối tượng Vũ khai nhận số viên nén trên là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến cất giấu để bán cho người khác kiếm lời và 1 gói ni lon chứa chất tinh thể rắn màu trắng, Vũ khai nhận đó là ma túy tổng hợp dạng đá của Vũ cất giấu.

Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành lập biên bản khám xét, thu giữ niêm phong số ma túy của Vũ nói trên để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an thị xã Ba Đồn, Quảng Bình kiên trì đấu tranh, chặt đứt mắt xích mua bán ma túy - Ảnh 2.

Lãnh đạo thị xã Ba Đồn khen thưởng lực lượng công an tham gia đánh án ma túy bắt gần 6.000 viên ma túy trên địa bàn

Ngay sau khi phá thành công chuyên án ma túy, lãnh đạo thị xã Ba Đồn đã tặng hoa, chúc mừng chiến công phá chuyên án ma túy mang bí số "231V" của Công an thị xã.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ