• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an Thừa Thiên Huế đến tận bệnh viện cấp chứng minh nhân dân cho cụ bà neo đơn

Thời sự 11/08/2020 18:16

(Tổ Quốc) - Biết hoàn cảnh cụ Tha neo đơn, việc đi lại cũng hết sức khó khăn do đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an thị xã Hương Trà đã đến tận bệnh viện nơi cụ bà đang điều trị để hỗ trợ thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng minh.

Ngày 11/8, Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa trao giấy chứng minh nhân dân cho cụ bà neo đơn đang điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế.

Trước đó, cụ bà Lê Thị Tha (91 tuổi, trú tại xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị gãy tay, phải nhập viện điều trị nhưng không có bảo hiểm y tế do không có giấy chứng minh nhân dân.

Công an Thừa Thiên Huế đến tận bệnh viện cấp chứng minh nhân dân cho cụ bà neo đơn - Ảnh 1.

Việc hỗ trợ cấp chứng minh nhân dân kịp thời đã giúp cụ Tha đảm bảo được các quyền lợi, yên tâm điều trị bệnh.

Biết hoàn cảnh của cụ bà neo đơn, việc đi lại cũng hết sức khó khăn do đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, Công an thị xã Hương Trà đã nhanh chóng cử cán bộ chiến sĩ đến tại Bệnh viện Trung ương Huế, nơi cụ bà đang điều trị để hỗ trợ thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng minh.

Việc hỗ trợ cấp chứng minh nhân dân kịp thời đã giúp cho cụ Tha đảm bảo được các quyền lợi, được tham gia bảo hiểm y tế và kịp thời điều trị bệnh.

Được biết, cùng với việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Công an thị xã Hương Trà nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về đơn giản hóa thủ tục hành chính, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, thường xuyên tổ chức làm giấy chứng minh nhân dân tại nhà cho các trường hợp: người già ốm đau, neo đơn, các gia đình chính sách./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ