• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an TP.HCM cử 5 cán bộ sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cứu hộ thảm họa động đất

Thực hiện: Bảo Trân - Di Anh | 09/02/2023

(Tổ Quốc) - Lực lượng lên đường sang hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ là lực lượng tinh anh trong công tác cứu nạn cứu hộ của cả nước.

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PC07) TPHCM mới đây cho biết, đơn vị này đã cử 5 Cán bộ chiến sĩ nhận nhiệm vụ hỏa tốc lên đường bay sang Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ cứu nạn cứu hộ tìm kiếm nạn nhân trong thảm họa động đất.

5 cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ cứu hộ cứu nạn sau thảm họa động đất.

Danh sách 5 Cán bộ chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa và Cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM tham gia đi ứng cứu tại Thổ Nhĩ Kỳ gồm: Trung tá Nguyễn Chí Thành – Phó Đội Trưởng Đội 3; Thiếu tá Nguyễn Hữu Đạo – Cán bộ Đội Khu vực 1; Đại úy Nguyễn Trường Nam – Cán bộ Đội 3; Thượng úy Nguyễn Văn Trung – Cán bộ Đội 3; Thượng úy Nguyễn Nhật Phương – Cán bộ Đội 3.

Theo đó, lực lượng tham gia cứu nạn cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ là lực lượng tinh anh có nhiều thành tích đóng góp trong công tác Cứu nạn cứu hộ của cả nước.

Được biết, chiều nay các cán bộ chiến sĩ Cứu nạn cứu hộ TPHCM sẽ sát nhập với các cán bộ chiến sĩ Cứu hộ cứu nạn TP Hà Nội, cả đoàn sẽ lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ phối hợp với nước bạn thực hiện công tác tìm kiếm và cứu hộ cứu nạn các nạn nhân sau động đất.

Tiễn cán bộ chiến sĩ lên đường thực hiện nhiệm vụ, đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm- Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP HCM động viên: "Thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gây hậu quả nặng nề, số người thương vong dự kiến tăng lên trong bối cảnh lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang tìm kiếm dưới đống đổ nát. Hơn 70 nước đã cử đại diện qua hỗ trợ. Lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an TP HCM vinh dự cử lực lượng, phương tiện theo lệnh điều động của Bộ Công an qua Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nhiệm vụ quốc tế tìm kiếm người bị nạn, cứu nạn cứu hộ. Đây là những đồng chí xuất sắc nhất, có kinh nghiệm dày dạn để thực hiện nhiệm vụ quan trọng, là chuyến đi dài ngày, xong nhiệm vụ mới về. Yêu cầu các đồng chí triển khai nhiệm vụ theo đúng quy định của đoàn, làm theo mệnh lệnh của lãnh đạo đoàn, trong khi thực hiện nhiệm vụ có khó khăn thì báo cáo".

Trước đó, ngày 6/2, một trận động đất 7,8 độ Richter xảy ra ở miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ giáp Syria, khiến 2 quốc gia ngày chịu ảnh hưởng nặng nề về người và của. Đến ngày 7/2, một trận động đất khác tiếp tục xảy ra tại miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ mạnh 5.6 độ Richter. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời cũng đã tuyên bố áp đặt tình trạng khẩn cấp đối với các tỉnh chịu ảnh hưởng bởi trận động đất và quốc gia này sẽ treo cờ rũ trong một tuần. Tính đến ngày 8/2, số người thiệt mạng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên đến ít nhất 16.000 người.

Liên quan đến sự việc này, ngày 6/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran (kiêm nhiệm Syria) đã thực hiện công tác liên lạc với cơ quan chức năng sở tại và bà con cộng đồng người Việt tìm hiểu thông tin và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp có công dân Việt Nam là nạn nhân. Cho đến nay, chưa ghi nhận thông tin có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi trận động đất.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, công dân có thể liên hệ theo số đường dây nóng bảo hộ công dân:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ: +90 545 7858 548;

- Đại sứ quán Việt Nam tại Iran (kiêm nhiệm Syria): +989 306 459 865;

- Tổng đài Bảo hộ công dân: +84.981 848 484.

NỔI BẬT TRANG CHỦ