• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an ‘trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho người dân

Thời sự 08/03/2021 09:20

(Tổ Quốc) - Để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân theo đề án của Bộ Công an, các quận/huyện trên địa bàn Hà Nội đã xây dựng nhiều phương án, tập trung tối đa nhân lực, thậm chí có nơi tăng ca tới 2 giờ sáng để phục vụ nhân dân.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 1.

Ghi nhận của phóng viên tại UBND phường Dương Nội, (Hà Đông, Hà Nội) những ngày trở lại đây, người dân trên địa bàn Quận đi làm căn cước đông hơn, khiến các lực lượng công an tại đây luôn phải tăng cường nhân lực để đảm bảo hoàn thành mục tiêu cấp CCCD. Đây là kế hoạch "60 ngày đêm tăng cường cấp CCCD lưu động" do Đoàn Thanh niên Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an Quận Hà Đông thực hiện.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 2.

Trước đó nhiều ngày Công an Q.Hà Đông phải tăng ca đến 22 giờ đêm để phục vụ. Sau đó các đoàn viên tiếp tục phân công tăng cường kiểm tra lại thông tin và truyền tải dữ liệu đến 2 giờ sáng.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 12.

Đại úy Đặng Quốc Hùng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an Q. Hà Đông cho biết: Để đảm bảo thời gian phục vụ nhằm cấp được nhiều CCCD đến người dân, các đoàn viên đã tạm thời gác lại công việc của cá nhân, kể cả ngày nghỉ để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 11.

Công tác phòng dịch vẫn được đảm bảo theo đúng quy định, người dân được phát khẩu trang miễn phí, sát khuẩn tay, đồng thời thực hiện đảm bảo giãn cách trong khi làm việc.

Công an ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 5.

Người dân đến đây làm CCCD tuy rất đông nhưng vẫn giữ được trật tự, vui vẻ, phối hợp nhịp nhàng với các cán bộ làm thủ tục, thao tác làm CCCD được thực hiện theo trình tự nhưng nhanh, gọn hơn.

Công an ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 6.

Việc người dân tranh thủ thời gian đi làm CCCD nhằm hoàn tất việc cấp số định danh là cơ sở quan trọng để bãi bỏ hình thức quản lý dân cư bằng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 13.

Thực hiện lấy dấu vân tay điện tử.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 4.

"Khi được cán bộ công an tuyên truyền về loại CMT gắn chip mới, cả gia đình tôi đều cố gắng sắp xếp thời gian đến làm lại" , bà Nguyễn Thị Thế (Dương Nội, Hà Đông) chia sẻ.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 6.

Để tránh quá tải, lực lượng công an đã phân luồng, chia thời gian phục vụ từng khu vực. Do giai đoạn đầu dữ liệu đang được làm sạch nên người dân khi đến làm hồ sơ cần mang theo các giấy tờ như CMND, hộ khẩu, giấy khai sinh để đối chiếu, phục vụ việc cấp CCCD chuẩn xác.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 7.

Việc tổ chức cấp căn cước lưu động cho nhân dân sẽ đảm bảo ưu tiên cho những người già đi lại khó khăn trên địa bàn.

 ‘Trắng đêm’ làm căn cước gắn chíp cho công dân - Ảnh 9.

Kế hoạch tăng cường cấp mới CCCD sẽ diễn ra đến hết ngày 30/4/2021 tại Công an Quận và cấp lưu động tại các phường thuộc địa bàn Q. Hà Đông.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ