• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an xác minh sự việc “phụ huynh tát cô giáo” ngay tại Trung tâm ngoại khóa

Thời sự 17/12/2019 21:54

(Tổ Quốc) - Chiều 17/12, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết đã nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên tại Trung tâm âm nhạc ngoại khóa Mun Art), hiện đang xác minh sự việc.

Bà Hằng tố cáo hành vi vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm người khác của một phụ huynh.

Công an xác minh sự việc “phụ huynh tát cô giáo” ngay tại Trung tâm  - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip phụ huynh tát cô giáo Hằng.

Theo nội dung đơn tố cáo, ngày 18/11, Trung tâm Mun Art tổ chức buổi diễn cuối khóa học nhạc kịch từ 17h30 đến 19h30 cho học sinh và phụ huynh cùng tham gia. Vì hôm đó đông người, bà N.T.T.T. (phụ huynh của em S.T) đã đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và cũng không ở lại cùng con mình.

Tan buổi biểu diễn thì bà T. đến đón con về trong tình trạng sức khỏe cháu bé an toàn bình thường. Hôm sau, bà T. xem video của trường không thấy cháu có mặt trên sân khấu nên đã đến trường đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu, và trong 2 tiếng đó, con bà đã ở đâu?

"Thay mặt Trung tâm, tôi đã nhẹ nhàng giải thích cho bà T. rằng do bà không bàn giao cho thầy và ở lại cùng cháu, cháu lại nhút nhát nên trốn thầy giáo mà không vào lớp. Trong 2 tiếng đó, cháu chỉ chơi ở ngoài sân, Bác Tuyên là chủ nhà – kiêm bảo vệ đã nhìn thấy cháu và nhắc nhở cháu vào lớp nhưng cháu không vào. Trong suốt quá trình này, cháu bé vẫn hoàn toàn bình an và không có bất kỳ sự cố nào xảy ra", bà Nguyễn Thị Thanh Hằng trình bày trong đơn.

Công an xác minh sự việc “phụ huynh tát cô giáo” ngay tại Trung tâm  - Ảnh 2.

Trung tâm Mun Art.

Theo bà Hằng, sau khi nghe giải thích thì bà T. vẫn không chấp nhận và liên tục đưa thông tin không chính xác về sự việc lên các trang mạng xã hội, có lời lẽ đe dọa đến tính mạng của bà Hằng và Trung tâm.

Tới ngày 12/12, Trung tâm đã tổ chức một cuộc họp với tinh thần thiện chí lắng nghe để giải quyết bức xúc và giải thích về sự việc trên, tuy nhiên bà T. vẫn giữ thái độ không hợp tác, không lắng nghe, không chấp nhận bất cứ lời giải thích nào của phía Trung tâm.

"Ngay trong cuộc họp, bà T. đã lao vào hành hung tôi, đồng thời cho người nhà quay video tung lên mạng xã hội tất cả những hành vi đe doạ, lăng mạ đối với tôi và Trung tâm Mun Art", bà Hằng trình bày trong đơn.

Clip phụ huynh tát giáo viên vì cho rằng mình bị xúc phạm.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo chí, bà T. thừa nhận mình chính là người tát giáo viên. Theo bà T., trung tâm Mun Art tổ chức văn nghệ cuối khóa vào ngày 11/11 nhưng sau đó hoãn tới ngày 18/11 và chỉ thông báo con bà tham gia chứ không mời phụ huynh cùng dự. Sau khi đến trung tâm, bà T. đưa con vào phòng giáo vụ chơi cùng các bạn thì mới ra về.

Sáng 19/11, bà T. xem lại clip không thấy con mình, bà này hỏi con thì được biết không có cô thầy gọi vào lớp và cháu nấp ở góc nhà. Bức xúc vì sự tắc trách, thiếu quan tâm học viên của trung tâm, bà T. điện thoại để trao đổi, yêu cầu nói rõ trong thời gian 2 giờ đồng hồ con của bà đi đâu?, Trung tâm có biết hay không?. Quá trình nói chuyện, bà Hằng yêu cầu bà T. nói chuyện phải có văn hóa, trình độ, phải có giáo dục…nên khiến bà T. bức xúc, cho rằng mình bị xúc phạm.

Theo bà T., Trung tâm vẫn chưa hề có động thái hỏi thăm tình trạng của con bà và không có lời xin lỗi đến phụ huynh. Điều này khiến bà bức xúc về trách nhiệm của Trung tâm đối với học sinh sau hàng loạt sự cố đau lòng liên quan đến sự tắc trách trong quản lý học sinh xảy ra vừa qua.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ