• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công bố chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt”

Văn hoá 03/02/2024 09:03

(Tổ Quốc) - Chuỗi sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên cả nước. Điểm nhấn là đêm “tinh hoa hội ngộ” với sự xuất hiện của 12 vị nghệ nhân ẩm thực Việt Nam vào tháng 12 âm lịch để xác lập kỷ lục ẩm thực.

Chiều tối 2/2, tại Furama Resort Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, Hội Du lịch TP Đà Nẵng công bố chuỗi sự kiện ẩm thực "Hành trình qua ẩm thực Việt" với mục tiêu quảng bá tinh hoa ẩm thực Việt đến du khách trong và ngoài nước.

Công bố chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt” - Ảnh 1.

Ban tổ chức công bố chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt”.

Theo đó, mỗi quý năm 2024, sẽ diễn ra chương trình quảng diễn của 4 vị đầu bếp hàng đầu Việt Nam và đêm tiệc ẩm thực phục vụ du khách địa phương.

Chuỗi sự kiện sẽ được diễn ra trong 4 mùa với các chủ đề: Mùa xuân: Cội nguồn Việt – Nghệ nhân Di sản Việt; Mùa hè: Hương biển "Đà" – Phong vị "Việt"; Mùa thu – Đồng vọng Phù sa; Mùa đông: "Tết Việt", "Tết Furama".

Và điểm nhấn là đêm "tinh hoa hội ngộ" với sự xuất hiện của 12 vị nghệ nhân ẩm thực Việt Nam vào tháng 12 âm lịch để xác lập kỷ lục ẩm thực.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng cho biết, chuỗi sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực và các đầu bếp nổi tiếng trên cả nước.

"Thông qua việc kể câu chuyện về văn hoá ẩm thực Việt Nam, chúng tôi sẽ hiện thực hoá mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành "bếp ăn du lịch thế giới", nơi mà các đầu bếp đến để trổ tài, nơi mà các nhà hàng ẩm thực khác nhau trên thế giới về đây để phục vụ du khách…thì đây là 1 trong những nội dung mà du lịch Đà Nẵng đang theo đuổi", ông Quỳnh chia sẻ.

Công bố chuỗi sự kiện ẩm thực “Hành trình qua ẩm thực Việt” - Ảnh 2.

Khách du lịch quốc tế thưởng thức ẩm thực Việt tại không gian Chợ quê Tết Việt tại Furama Resort Đà Nẵng, tối 2/2.

Ông Lê Tân - Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết: "Chuỗi sự kiện lần này với định hướng "Tôn vinh truyền thống – Kiến tạo tương lai" hứa hẹn sẽ biến tấu món ăn Việt Nam phù hợp với phong vị của cư dân trên toàn thế giới để ngày một gần hơn đưa văn hóa ẩm thực Việt Nam tiến xa trên đường quốc tế, trở thành thương hiệu Quốc gia".

Theo ông Gentzsch Andre Pierre, Tổng giám đốc vận hành quần thể du lịch Furama – Ariyana Đà Nẵng, Furama Resort Đà Nẵng luôn định hướng phát triển, gắn liền với các hoạt động du lịch, sự kiện ẩm thực đặc sắc nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa địa phương.

"Chúng tôi vinh hạnh là có sự đồng hành của ban cố vấn, các đầu bếp hàng đầu Việt Nam, báo chí, cũng như sự ủng hộ của du khách yêu mến ẩm thực địa phương cho sự kiện đặc biệt này. Hy vọng sự kiện góp phần vào sự khôi phục cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Đà Nẵng", ông  Gentzsch Andre Pierre nói.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ