• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công bố diễn viên chính của vở Opera "Công nữ Anio"

Văn hoá 04/06/2022 06:24

(Tổ Quốc) - Ngày 3/6, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo công bố diễn viên chính của vở Opera "Công nữ Anio".

Tới dự sự kiện có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; ông Yamada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, cố vấn danh dự của dự án; bà Trần Ly Ly, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTTDL cùng nhiều đại biểu và các nghệ sĩ tham gia vở diễn.

Dự án vở Opera "Công nữ Anio" là sản phẩm âm nhạc hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản được lấy cảm hứng dựa trên yếu tố lịch sử có thật của hai nước.

Công bố diễn viên chính của vở Opera "Công nữ Anio" - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông (thứ 4 từ phải qua) cùng các đại biểu tại họp báo

Vở Ppera "Công nữ Anio" có nội dung dựa trên câu chuyện về Araki Sotaro, thương nhân Nagasaki và công nữ Ngọc Hoa của chúa Nguyễn trong thời kỳ thương mại Châu Ấn khoảng 400 năm trước.

Tham gia vở diễn có 4 nghệ sĩ solist sẽ đảm nhiệm vai Công nữ Anio và vai Araki Sotaro. Vai Công nữ Anio và Araki Sotaro sẽ được thể hiện bởi các ca sĩ opera trẻ tuổi đại diện cho hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Hai nam diễn viên Nhật vào vai Araki Sotaro, người chồng của công nữ, là hai giọng tenor: Kobori Yusuke và Yamamoto Kohei. Hai nữ diễn viên Việt sẽ vào vai công nữ Anio là ca sĩ Đào Tố Loan và Bùi Thị Trang. Cả hai đều là giọng soprano.

Công bố diễn viên chính của vở Opera "Công nữ Anio" - Ảnh 2.

Vở Opera "Công nữ Anio" là sản phẩm âm nhạc hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản được lấy cảm hứng dựa trên yếu tố lịch sử có thật của hai nước

Ông Yamada tin tưởng rằng, vở opera "Công nữ Anio" sẽ trở thành sự kiện kỷ niệm lớn làm nổi bật dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản – Việt Nam. Tôi mong muốn tiếp tục cùng quý vị hỗ trợ hết sức mình cho dự án này.

Được biết, kể từ ngày công bố dự án từ tháng 12/2021 đến nay, sau quá trình tuyển chọn, BTC đã cân nhắc và lựa chọn những giọng ca xuất sắc nhất, phù hợp nhất cho các vai diễn chính của vở Opera.

Công bố diễn viên chính của vở Opera "Công nữ Anio" - Ảnh 3.

Dự kiến buổi công diễn đầu tiên diễn ra vào tháng 9/2023

Dự án opera này đã nhận được sự hợp tác và giúp đỡ của nhiều nghệ sĩ liên quan ở cả hai nước Nhật Bản và Việt Nam trong đó có Giám đốc âm nhạc kiêm chỉ huy chính của Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam Honna Tetsuji, nhà soạn nhạc Trần Mạnh Hùng, tác giả kịch bản Oyama Daisuke, tác giả soạn lời tiếng Việt Hà Quang Minh và các nhà nghiên cứu lịch sử hai nước. Công tác chuẩn bị cho buổi công diễn đầu tiên vào tháng 9 năm 2023 đang tiến triển thuận lợi.

Bằng việc thông qua văn hóa âm nhạc, mối quan hệ hữu nghị của hai nước càng thêm được tăng cường, gắn kết, hướng tới một tương lai cùng hợp tác phát triển nền văn hóa âm nhạc của hai quốc gia./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ