• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công bố giải thương Báo chí chia sẻ cùng thầy cô 2021

Văn hoá 04/12/2021 21:02

(Tổ Quốc) - Chương trình "Báo chí chia sẻ cùng thầy cô" là dịp để báo chí lan tỏa sâu rộng hơn nữa câu chuyện về các thầy cô giáo với cách làm hay, sáng tạo trong việc dạy học.

"Báo chí chia sẻ cùng thầy cô" nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Đối tượng tham gia là các cá nhân là nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thuộc các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình. Các tác phẩm dự thi viết về các tấm gương giáo viên được chọn tuyên dương trong Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021. Bài dự thi là các tác phẩm thuộc loại hình báo in, báo điện tử, báo hình (truyền hình), báo nói (phát thanh) trình bày theo các thể loại: phóng sự, phỏng vấn, bình luận được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Công bố giải thương Báo chí chia sẻ cùng thầy cô 2021 - Ảnh 1.

ảnh minh họa

Sau một thời gian phát động, BTC đã nhận được 28 tác phẩm của các tác giả đến từ 13 đơn vị báo chí viết về gương các thầy, cô giáo.

Hội đồng Ban Giáo khảo đã tiến hành họp, bỏ phiếu và bình chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải "Báo chí chia sẻ cùng thầy cô" năm 2021, bao gồm:

Giải Nhất: tác phẩm "Phương pháp đặc biệt của cô giáo 9x giúp học trò cai nghiện điện tử" (Phóng viên Mai Châm – Báo điện tử Dân Trí); Giải Nhì: tác phẩm "Cô giáo mầm non xung phong ra huyện đảo Bạch Long Vĩ" (Phóng viên Ngọc Trang – Báo Giáo dục và Thời đại). Giải Ba: tác phẩm "Thầy giáo thức thâu đêm tìm cách dạy trong tâm dịch" (Phóng viên Vũ Thơ – Báo Thanh niên); BTC cũng trao 05 giải Khuyến Khích.

Ban Tổ chức cũng công bố kết quả Cuộc thi viết "Người thầy của tôi", sau 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.600 bài viết về những câu chuyện, những kỷ niệm cảm động có thật về tình cảm thầy trò ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Những suy nghĩ, cảm nghĩ về tình cảm thầy trò trước đây và hiện nay.

Hội đồng chung khảo Cuộc thi viết "Người thầy của tôi" đã chấm điểm và lựa chọn ra 01 giải Nhất thuộc về tác giả Nguyễn Thị Niên với bài viết tiêu đề "Lỡ hẹn với Bình Dương" (SBD 544); 01 giải Nhì thuộc về tác giả Nguyễn Thị Thúy với bài viết tiêu đề "Người thầy đáng kính của học trò nghèo ở lớp học nhà văn hóa thôn Đoài" (SBD 545); 01 giải Ba thuộc về tác giả Trương Võ Hà Nhi với bài viết tiêu đề "Hôm nay Thầy đau" (SBD 526) và 05 giải Khuyến Khích thuộc về các tác giả Đặng Thị Cẩm Tiên với bài viết "Thầy ơi, bây giờ mùa hoa lau trắng" (SBD 016); tác giả Dương Thu Thảo với bài viết "Ân tình gửi gắm nơi rẻo cao" (SBD 076); tác giả Nguyễn Minh Tuấn (SBD 031); tác giả Khuất Minh Giang (SBD 621) và tác giả Phan Thị Mỹ Uyên (SBD 624).

Các Giải thưởng sẽ nhận được tiền mặt và Giấy chứng từ BTC. Đặc biệt, 01 bài viết ý nghĩa nhất về tình cảm thầy trò ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn để xây tặng 01 Nhà công vụ trị giá 100 triệu đồng cho địa phương có nhân vật được thể hiện trong bài viết./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ