• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công bố kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cầu vượt sông Hương

Thời sự 01/06/2021 19:48

(Tổ Quốc) - Ngày 1/6, Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã tổ chức công bố kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng (TP Huế).

Theo đó, phương án đạt giải nhất có mã số dự thi I156 của Liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật E&R (địa chỉ Tòa CT1, Tòa nhà Bắc Hà C14, phố Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), với giải thưởng 500 triệu đồng.

Công bố kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cầu vượt sông Hương - Ảnh 1.

Phương án đạt giải nhất có mã số dự thi I156 của Liên danh Công ty TNHH WSP Phần Lan và Công ty Cổ phần Tư vấn Kỹ thuật E&R. Ảnh: BTC

Phương án đạt giải nhì có mã số dự thi D781 của Công ty Cổ phần Kiến trúc Lập Phương - CUBIC Architects (địa chỉ Tòa nhà CORA, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), với giải thưởng 100 triệu đồng.

Phương án có mã số dự thi V126 của Trung tâm nghiên cứu Ứng dụng và Thực nghiệm Kiến trúc và Xây dựng - Trường Đại học Kiến trúc, TP Hồ Chí Minh được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công bố kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc cầu vượt sông Hương - Ảnh 2.

Phối cảnh phương án cầu vòm có mã số dự thi I156 nhìn từ đường dẫn lên cầu. Ảnh: BTC

Trước đó, tháng 4/2019, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng (TP Huế).

Mục tiêu của cuộc thi là xây dựng công trình giao thông trọng điểm trên tuyến đường vành đai III của TP Huế. Đồng thời hình thành một trong những công trình mang tính biểu tượng của TP Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua phát động, đã có 15 phương án thiết kế kiến trúc của 11 đơn vị, doanh nghiệp tham dự. Sau 3 vòng chấm giải của các chuyên gia, hội đồng tuyển chọn và ý kiến của người dân, Sở Xây dựng Thừa Thiên Huế đã công bố giải thưởng.

Trước đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã 2 lần tổ chức cuộc thi tìm phương án xây dựng cầu vượt bắc qua sông Hương. Tuy nhiên trong những lần tổ chức trước, các phương án được trao giải đều không được chọn để làm phương án xây cầu./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ