• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công bố Quyết định thành lập và ra mắt Quỹ Tâm Tài Việt

Kinh tế 30/11/2023 21:13

(Tổ Quốc) - Ngày 30/11, Quỹ Tâm Tài Việt đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Quỹ. Tham gia buổi lễ có ông Hồ Đức Phớc, Bộ trưởng Bộ Tài chính. Quỹ Tâm Tài Việt là quỹ xã hội được thành lập hoàn toàn tự nguyện bởi Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) và các đơn vị đồng hành...

Công bố Quyết định thành lập và ra mắt Quỹ Tâm Tài Việt - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chúc mừng Quỹ Tâm Tài Việt chính thức hoạt động

Theo Quyết định số 338/QĐ-BNV về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ Tâm Tài Việt ngày 05/05/2023 và Quyết định số 855/QĐ-BNV về việc công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng quản lý Quỹ Tâm Tài Việt ngày 30/10/2023 của Bộ Nội Vụ, Quỹ Tâm Tài Việt đủ điều kiện hoạt động và công nhận thành viên Hội đồng quản lý Quỹ theo Điều lệ Quỹ và quy định của pháp luật. Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã chúc mừng Quỹ Tâm Tài Việt được chính thức hoạt động

Với sự chung tay đóng góp của các đơn vị sáng lập và các thành viên sáng lập tính đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản của Quỹ Tâm Tài Việt đạt là 11,5 tỷ đồng, trong đó có 6,5 tỷ đồng do các thành viên sáng lập đóng góp và 5 tỷ đồng là huy động từ khách hàng trúng thưởng của Vietlott.

Công bố Quyết định thành lập và ra mắt Quỹ Tâm Tài Việt - Ảnh 2.

Đại diện các đơn vị sáng lập Quỹ bấm nút khai trương website

Mang trong mình tinh thần "Tài sẻ chia-Tâm lan tỏa" và sứ mệnh "Vì một cộng đồng tốt đẹp hơn", Quỹ Tâm Tài Việt mong muốn thông qua các hoạt động sẻ chia của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, đặc biệt các cá nhân may mắn sẽ hỗ trợ, giúp đỡ các đối tượng trong xã hội với tâm hướng thiện, lan tỏa, truyền cảm hứng sâu rộng trong cuộc sống.

Bộ Tài chính cho biết: Tôn chỉ của Quỹ là hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, hoạt động tập trung vào mục đích hỗ trợ, khuyến khích sự phát triển giáo dục, đào tạo và tham gia một số hoạt động hỗ trợ y tế; phát triển nông nghiệp, nông thôn, theo quy định của pháp luật trên toàn quốc, Quỹ Tâm Tài Việt mang trong mình những giá trị cốt lõi: Minh bạch - Tận tâm - Trách nhiệm - Kết nối - Chia sẻ.

Để minh chứng cho việc luôn thực hiện đúng các giá trị cốt lõi ngay từ những ngày đầu hoạt động, ngay tại buổi lễ, Quỹ Tâm Tài Việt và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết Biên bản ghi nhớ để triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, góp phần vào mục tiêu phát triển cộng đồng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực xã hội theo chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung và của Bộ Giáo dục và Đào tạo nói riêng.

Cũng tại buổi lễ, Quỹ Tâm Tài Việt đã trao tặng 1 tỷ đồng đến UBND tỉnh Cao Bằng để tài trợ chi phí xây dựng trường học và trang thiết bị phục vụ giáo dục của tỉnh để mang đến cơ sở vật chất phục vụ công tác học tập cho các em học sinh tốt hơn.

Hơn nữa, Quỹ Tâm Tài Việt tài trợ học bổng đến 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn có tinh thần vươn lên trong học tập trên toàn quốc để đảm bảo cho các em học tập đến hết năm lớp 12. Nếu sau đó, các em có mong muốn học lên cao, Quỹ sẽ đồng hành để mang đến tương lai tốt nhất cho các em.

Ngay tại buổi lễ, Quỹ Tâm Tài Việt đã huy động được số tiền là 370 triệu đồng từ các Công ty, nhà hảo tâm đóng góp cho Quỹ.

Thông tin tài khoản tiếp nhận ủng hộ Quỹ Tâm Tài Việt:

1. Tên tài khoản: QUY TAM TAI VIET

- Số tài khoản: 1038398899

- Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ