• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" dành cho học sinh, sinh viên

Văn hoá 14/09/2020 09:30

Tối 13-9, vở nhạc kịch chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đông đảo khán giả đón đợi - "Trại hoa vàng", do Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng, đã chính thức công diễn phục vụ khán giả Thủ đô, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Công diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Ê kíp thực hiện chia sẻ thông tin về vở nhạc kịch "Trại hoa vàng".

Vở nhạc kịch do Nghệ sĩ ưu tú Lê Ánh Tuyết đạo diễn, biên kịch Huyền Trang và Giám đốc âm nhạc Huyền Trung.

"Trại hoa vàng" xoay quanh câu chuyện của Chuẩn, một bạn trẻ có tình yêu đặc biệt dành cho hoa. Không gì khác, mơ ước lớn nhất của Chuẩn là sở hữu một trang trại hoa.

Qua những tình tiết nhẹ nhàng nhưng sâu lắng, "Trại hoa vàng" khắc họa rõ nét những tình cảm, rung động của tuổi mới lớn và con đường đi tới tương lai của một nhóm bạn trẻ, khi buộc phải tự đưa ra những quyết định lựa chọn lối đi riêng vào thời điểm cuối cấp trung học phổ thông...

Vở diễn quy tụ đông đảo các diễn viên ca, múa, kịch của Nhà hát Tuổi trẻ, đặc biệt là những gương mặt đang được yêu mến, như Quang Trọng, Yến My, Hoàng Du Ka, Ngô Lệ Quyên... trong không gian nghệ thuật hiện đại, đầy màu sắc, sôi động và lãng mạn.

Với thông điệp "Hãy khám phá chính mình, sống có ước mơ và trọn vẹn với ước mơ ấy", vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" không chỉ hướng đến những khán giả trẻ, mà còn là "chiếc vé" cho "chuyến tàu" trở về thanh xuân của tất cả mọi người.

Công diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 2.

Các nhân vật quen thuộc trong tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh trên sân khấu nhạc kịch.

Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung, quyền Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ: "Với thế mạnh vốn có, lâu nay nhà hát đã đáp ứng tốt phân khúc khán giả nhỏ tuổi với những vở diễn dành cho thiếu nhi. "Trại hoa vàng" là cơ hội tốt để đơn vị tiếp tục chinh phục và mở rộng thêm đối tượng khán giả, mang nghệ thuật tiếp cận gần hơn với công chúng ở nhiều lứa tuổi".

"Trại hoa vàng" mong muốn gửi gắm các khán giả trẻ, học sinh, sinh viên ước mơ, khát vọng và nghị lực vượt qua khó khăn, thử thách trên con đường lập thân, lập nghiệp, đồng thời truyền đến các bậc phụ huynh thông điệp: Hãy luôn quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu với những mong ước chính đáng của con trẻ, từ đó ủng hộ và đồng hành cùng con em trên hành trình chinh phục ước mơ.

Công diễn vở nhạc kịch "Trại hoa vàng" dành cho học sinh, sinh viên - Ảnh 3.

Không gian nghệ thuật hiện đại, đầy màu sắc, sôi động và lãng mạn trong vở diễn.

Sau buổi công diễn vào tối 13-9, "Trại hoa vàng" dự kiến sẽ được Thành đoàn Hà Nội đưa vào triển khai trong dự án nhạc kịch hướng nghiệp "Chọn nghề trong muôn nghề" để có một hình thức mới lạ, hấp dẫn học sinh trong hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Thủ đô.

Theo hanoimoi.com.vn

NỔI BẬT TRANG CHỦ