• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công nhân tử vong ở Bắc Giang không liên quan đến vaccine COVID-19

Sức khỏe 06/06/2021 12:05

(Tổ Quốc) - Bệnh nhân này làm việc tại công ty Luxshare, được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 từ ngày 2/6, sau tiêm sức khỏe ổn định. Đến ngày 5/6, bệnh nhân tử vong do xuất huyết não.

Công nhân tử vong ở Bắc Giang không liên quan đến vaccine COVID-19 - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Theo ông Từ Quốc Hiệu - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, hồi 19h49’ ngày 4/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận bệnh nhân Q.V.Đ (SN 1993, quê tỉnh Điện Biên; hiện cư trú tại huyện Yên Dũng, Bắc Giang). 

Bệnh nhân này làm việc tại công ty Luxshare, được tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 từ ngày 2/6, sau tiêm sức khỏe ổn định.

Trước đó, gia đình bệnh nhân này cho biết, bệnh nhân đang ngồi nói chuyện thì bị đau đầu. Sau đó, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, da tím đầu chi lạnh, niêm mạc hồng nhạt, đồng tử hai bên giãn và không có phản xạ ánh sáng. Tim nhịp chậm, mờ, phổi thông khí giảm hai bên. 

Bệnh nhân được các bác sĩ chẩn đoán lúc vào viện là hôn mê, theo dõi xuất huyết não.

Sau đó, bệnh nhân được tiến hành đặt ống nội khí quản, bóp bóng có oxy, cấp cứu ngừng tuần hoàn. Đến 21h10 cùng ngày, bệnh nhân hôn mê sâu, các bác sĩ đã tiến hành sốc điện 2 lần xuất hiện nhịp tim trở lại; 30 phút sau bệnh nhân được chụp CTscan sọ não, kết quả cho thấy có hình ảnh xuất huyết não kích thước lớn bán cầu đại não phải, chảy máu khoang dưới nhện vùng thái dương và tiểu não 2 bên, phù não lan tỏa.

Tới 10h ngày 5/6, bệnh nhân vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy, đồng tử 2 bên giãn và không có phản xạ ánh sáng, người nhà bệnh nhân đã ký cam kết xin về. Bệnh viện chẩn đoán ra viện là hôn mê sâu, xuất huyết não diện rộng.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, các chuyên gia y tế khẳng định bệnh nhân tử vong không liên quan tới việc tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, Trưởng tiểu ban điều trị Bộ phận thường trực của Bộ Y tế tại Bắc Giang, đây là 1 trường hợp trùng hợp ngẫu nhiên, sau 2 ngày tiêm vaccine xảy ra xuất huyết não trên người có dị dạng mạch máu não. Sau khi xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh thì cho thấy có tai biến mạch não, xét nghiệm đông máu và tiểu cầu cho kết quả bình thường. 

"Đây là trường hợp tử vong do xuất huyết não, không liên quan đến vaccine" - ông Nguyễn Trọng Khoa khẳng định.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ