• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công Phượng tập trung cùng tuyển Quốc gia sớm 1 ngày so với dự kiến

Thể thao 08/09/2021 18:40

(Tổ Quốc) - Cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL đã có mặt tại Hà Nội, tập trung rèn thể lực cùng tuyển Việt Nam.

Được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, hôm nay (8/9), tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã di chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội. Do tuyển Việt Nam tạm thời ngừng hoạt động để các cầu thủ nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau khi kết thúc trận đấu với tuyển Australia, nên Công Phượng sẽ sinh hoạt, tập luyện theo nguyên tắc bong bóng khép kín cùng với tuyển U22 Việt Nam để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Công Phượng tập trung cùng tuyển Quốc gia sớm 1 ngày so với dự kiến - Ảnh 1.

Công Phượng tập trung cùng tuyển Quốc gia sớm 1 ngày so với dự kiến

Điều quan trọng nhất đối với Công Phượng trong giai đoạn này là củng cố nền tảng thể lực và nhịp vận động sau một thời gian dài không tham gia thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu với tuyển Australia tối ngày 7/9 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã lí giải lí do Công Phượng không tập trung cùng đội tuyển Quốc gia.

"Không phải là tôi không triệu tập Công Phượng ở lần này. Hồi đầu tháng 8, khi tập trung đội tuyển tôi đã gọi Phượng, nhưng theo chúng tôi được biết, Phượng có việc cá nhân quan trọng nên không thể có mặt. Đó là việc cá nhân của Phượng và tôi tôn trọng. Sau đó tôi cũng đã triệu tập cậu ấy nhưng do tình hình Covid-19 nên Phượng không thể có mặt. Bên cạnh đó, Phượng đã 40 ngày không tập luyện nên không thể đảm bảo thể lực nếu thi đấu" - HLV Park Hang-seo nói.

Theo tiết lộ của HLV Park Hang-seo, Công Phượng sẽ có mặt cùng đồng đội vào ngày mai (9/9). Tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ đã có mặt sớm hơn so với dự kiến. Trong thời gian này, Công Phượng sẽ cần tập trung tập luyện để phục hồi lại thể lực.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ trở lại tập luyện vào ngày 16/9 tới để chuẩn bị cho 2 trận đấu trên sân khách, gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 7/10 và gặp tuyển Oman vào ngày 12/10. Như vậy, Công Phượng sẽ phải rất nỗ lực nếu muốn sớm được gia nhập trở lại với guồng quay chung của Đội tuyển.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ