• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công văn hỏa tốc gửi các trưởng điểm thi THPT quốc gia 2019 Hà Nội

Giáo dục 24/06/2019 19:33

(Tổ Quốc) - 14 giờ chiều 24/6, gần 900.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019 cả nước đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Ngay trong chiều nay, Ban Chỉ đạo thi THPTQG Hà Nội đã có công văn hỏa tốc tăng cường chỉ đạo, triển khai công tác coi thi Kỳ thi gửi các Trưởng Điểm thi.

Theo đó, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP. Hà Nội năm 2019 yêu cầu các Trưởng Điểm thi triển khai, thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, hướng dẫn coi thi và tăng cường chỉ đạo, triển khai coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Cụ thể, tiếp tục quán triệt việc nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; phân công rõ nhiệm vụ và quyền hạn của từng cán bộ trong từng khâu tổ chức coi thi...

Tăng cường các biện pháp an ninh, đảm bảo tuyệt đối an toàn, bảo mật trong khâu bảo quản, lưu giữ đề thi, bài thi của thí sinh tại điểm thi. Bố trí lực lượng an ninh và lãnh đạo điểm thi trực bảo quản đề thi, bài thi tại Điểm thi với tinh thần trách nhiệm cao và theo đúng quy định.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát tại các điểm thi đảm bảo chặt chẽ nhưng không gây áp lực căng thẳng, có biện pháp phát hiện, ngăn chặn việc đưa các thiết bị, vật dụng trái phép vào phòng thi; phòng chống những gian lận có thể xảy ra của thí sinh.

Công văn hỏa tốc gửi các trưởng điểm thi THPT quốc gia 2019 Hà Nội - Ảnh 1.

Trước đó, sáng nay 24/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi của huyện Hoài Đức, Hà Nội. Tại đây, đoàn trực tiếp kiểm tra tại hai điểm thi Trường THPT Hoài Đức A và Trường THCS An Khánh.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Hoài Đức nói riêng và trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung đều đã sẵn sàng. Thành phố đã có 13 đoàn kiểm tra về cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị cho kỳ thi. Việc in sao đề thi cũng hoàn tất theo đúng quy định. Trong sáng nay, đề thi đã được chuyển đến các điểm thi.

Ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của Hà Nội, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn tất nhưng còn thời gian để rà soát công việc, khớp nối giữa các tổ chức, cá nhân liên quan.

Dù đã có camera giám sát nhưng Bộ trưởng vẫn đặc biệt lưu ý đến công tác bảo quản đề thi và bài thi. Đây là khâu quan trọng, cán bộ được phân công việc liên quan đến công tác in sao đề thi, bảo vệ đề thi, bài thi cần nêu cao trách nhiệm, bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Với khâu coi thi, Bộ trưởng cho rằng đây là khâu dễ xảy ra sai phạm. Vì vậy, các cán bộ coi thi cần nắm rất vững quy chế, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, làm việc theo đúng quy trình, chắc chắn, đúng người, đúng việc theo đúng quy định của quy chế; cẩn trọng từ những việc nhỏ nhất… Đặc biệt quan tâm đến việc phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng để gian lận.

Bộ trưởng nhấn mạnh công tác thanh tra, kiểm tra cần chặt chẽ nhưng không được gây căng thẳng cho thí sinh, đồng thời, việc thanh kiểm tra không chỉ giới hạn ở những người làm công tác này.

Công văn hỏa tốc gửi các trưởng điểm thi THPT quốc gia 2019 Hà Nội - Ảnh 2.

Giám thị phổ biến quy chế thi cho các thí sinh

Theo Quy định của Bộ GDĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 24/6-27/6/2019.

Kỳ thi năm nay, cả nước có gần 38.050 phòng thi, 1.980 điểm thi với 887.104 thí sinh. Trong đó, có 233.977 thí sinh chỉ đăng ký để xét tốt nghiệp THPT mà không có nhu cầu dùng kết quả thi để xét tuyển vào các trường đại học (chiếm 26,38%); 622.925 thí sinh thi đăng ký để xét tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ (chiếm 70,22%); 30.202 thí sinh chỉ đăng ký để xét tuyển ĐH, CĐ (chiếm 3,04%).

Thí sinh sẽ làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), trong đó, 27.066 thí sinh đăng ký cả 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

Công văn hỏa tốc gửi các trưởng điểm thi THPT quốc gia 2019 Hà Nội - Ảnh 3.

Theo kế hoạch, 14h ngày 24/6, thí sinh có mặt tại các địa điểm thi THPT Quốc gia 2019 để làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót thông tin (nếu có), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Sau thời gian làm thủ tục chiều nay, sáng mai (25/6), các thí sinh sẽ chính thức làm bài thi môn thi đầu tiên là Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thí sinh sẽ làm bài môn Toán với thời gian 90 phút.

Trong ngày 26/6, buổi sáng thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), mỗi môn thi có thời gian làm bài 50 phút, buổi chiều thí sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Sáng ngày 27/6, thí sinh sẽ làm bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân), mỗi môn thi có thời gian làm bài 50 phút.

Cũng trong chiều nay, phóng viên báo điện tử Tổ Quốc ghi nhận một số hình ảnh trong ngày đầu tiên thí sinh tới các địa điểm thi làm thủ tục thi THPT quốc gia 2019 tại Hà Nội. Nhìn chung các thí sinh không bị áp lực, khá thoải mái khi làm thủ tục. Thời tiết cũng khá thuận lợi trong ngày đầu tiên các thí sinh Thủ đô làm thủ tục dự thi.

Công văn hỏa tốc gửi các trưởng điểm thi THPT quốc gia 2019 Hà Nội - Ảnh 4.

Các thí sinh tìm phòng thi, số báo danh tại bảng thông báo chung tại trường

Khánh Vân - Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ