• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công viên "treo" 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng

Thực hiện: Phùng Tiên | 06/08/2022

(Tổ Quốc) - Công viên Gò Vấp (TP. HCM) vẫn còn là một cánh rừng giữa lòng thành phố sau 21 năm thi công. Người dân nơi đây đề nghị giữ nguyên mảng xanh, chỉ sửa chữa những khu vực thiết yếu.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 1.

Công viên văn hoá Gò Vấp (phường 6, quận Gò Vấp, TP. HCM) có diện tích 37 ha, nằm sát bờ sông Vàm Thuật. Dự án công viên này được UBND TP. HCM phê duyệt đầu tư năm 2001, với tổng mức vốn 99 tỷ đồng. Sau 21 năm, công viên chỉ mới hoàn thành vài hạng mục, phần còn lại là đất bỏ hoang.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 2.

Hiện chỉ có các khu vực như nhà điều hành, sân bóng rổ, khu tập thể dục và khu vui chơi cho trẻ em được hoàn thiện. Trong khi đó, theo quy hoạch, công trình còn những hạng mục khác như quảng trường, hồ cảnh quan, làng hoa, vườn tượng, trung tâm thương mại…

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 3.

Công viên Văn hóa Gò Vấp đã nhiều lần thay đổi chủ đầu tư nhưng tiến độ của dự án vẫn đang “ngủ đông”. Vì thế, cây cối mọc um tùm như một cánh rừng. Tuy vậy, người dân đa phần đã quen với điều này và ít cảm thấy khó chịu.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 4.

Chị Lan Anh (45 tuổi) cho biết: “Tôi đến đây mỗi ngày để tập thể dục vì không khí rất trong lành, mát mẻ. Cá nhân tôi mong muốn chính quyền làm thêm nhiều đường quanh công viên để người dân thoải mái tản bộ dưới tán cây, đặc biệt là đường ven sông Vàm Thuật”.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 5.

Ngoài ra, người dân cũng đề nghị cải tạo con kênh chảy qua công viên. Nơi đây thường xuyên trong tình trạng ô nhiễm, màu nước đen và bốc mùi hôi thối.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 6.

Khu vực hồ sen chưa được thi công lắp rào chắn, chỉ giăng dây kèm biển báo nguy hiểm.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 7.

Đá bó vỉa hè, gạch lát, hàng rào chắn… nằm ngổn ngang, làm mất mỹ quan công viên. Ông Dần (61 tuổi) tâm sự: “Hơn 6 năm tập thể dục tại công viên văn hoá Gò Vấp, tôi hy vọng nơi đây được đầu tư khang trang hơn. Cảnh quan công viên rất đẹp, nhưng chưa được chú tâm khai thác”.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 8.

Khu tập thể thao và khu vui chơi cho trẻ em là nơi khang trang nhất tại công viên Gò Vấp. Chị Hồng Anh (25 tuổi) chia sẻ: “Đến công viên trong vài tiếng, giúp tôi thoát ra khỏi nhịp sống hối hả của thành phố. Hiện, tôi thích không gian xanh mà nơi đây mang lại”.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 9.

Gần đó, sân bóng rổ luôn thu hút nhiều bạn trẻ đến để chơi thể thao. Duy Khang (14 tuổi) cho biết đây là nơi tụ họp của họ vì không gian ở đây thoáng mát, xanh và rộng rãi hơn các công viên khác trong thành phố.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 10.

Thường xuyên đưa con đến công viên, Chị Mai (44 tuổi) bày tỏ mong muốn giữ nguyên mảng xanh để có không gian mát mẻ cho các bé vui chơi.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 11.

Với lợi thế nhiều cây xanh bao phủ, công viên thu hút nhiều người cao tuổi đến tập thể dục và giải trí. Một cán bộ hưu trí cho biết: “Công viên Gò Vấp có đường đi bộ dài, tốt cho người lớn tuổi cần tìm chỗ để tập thể dục. Bên cạnh đó, rừng cây rậm rạp cũng tạo không khí trong lành cho người dân. Người già như tôi, ai cũng mong muốn giữ được vẻ hoang vu hiện tại bởi nó như lá phổi của thành phố”.

Công viên treo 21 năm được yêu thích bất ngờ vì như một cánh rừng - Ảnh 12.

Những cây keo sau 20 năm đã khép tán như một cánh rừng ở miền núi. Công tác quản lý của công viên Gò Vấp khá lỏng lẻo. Người dân thoải mái đi xe máy vào, đỗ ở những khu vực có biển cấm.

NỔI BẬT TRANG CHỦ