• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CSGT Đà Nẵng phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Pháp luật 27/12/2020 12:24

(Tổ Quốc) - Thấy xe ô tô 7 chỗ có biểu hiện nghi vấn, lực lượng CSGT Đà Nẵng yêu cầu dừng xe kiểm tra và phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Sáng 27/12, Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng) cho biết vừa phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Thông tin ban đầu, vào rạng sáng cùng ngày, tổ công tác thuộc Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp phát hiện xe ô tô 7 chỗ BKS: 17A – 178… vừa ra khỏi hầm Hải Vân có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe.

Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên xe có 4 người Trung Quốc. Cả 4 người này xuất trình thẻ căn cước công dân, nhưng không có giấy tờ chứng minh nhập cảnh vào Việt Nam đúng pháp luật. Trên xe này còn có 2 người Việt Nam là tài xế Đinh Xuân Hiền (29 tuổi, quê Thái Bình) và một người tên Quân.

CSGT Đà Nẵng phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT phát hiện 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

CSGT Đà Nẵng phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Theo thông tin từ tài xế Đinh Xuân Hiền, người này đón 4 người Trung Quốc nói trên tại một địa điểm cách sân bay Nội Bài (Hà Nội) khoảng 2 km để chở đi TP.HCM với giá 20 triệu đồng.

Trạm CSGT Cửa Ô Hòa Hiệp đã lập biên bản vi phạm đối với tài xế Hiền về lỗi điều khiển xe chở khách không có phù hiệu theo quy định. Đồng thời, bàn giao vụ việc cho Công an phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu) tiếp tục xử lý.

Trước đó, vào ngày 21/12, lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng cũng phát hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 6 người này thuê xe 7 chỗ đi từ Hà Nội và Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người. Lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp y tế để phòng chống dịch Covid-19 đối với những người trên xe ô tô này.

Hương An

NỔI BẬT TRANG CHỦ