• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cử cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu đi công tác nước ngoài: Tổng Thanh tra Chính phủ nhận trách nhiệm

Thời sự 12/04/2019 08:14

(Tổ Quốc) - Thanh tra Chính phủ cho rằng, việc cử cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu đi công tác nước ngoài tuy không sai quy định nhưng chưa phù hợp với yêu cầu công tác, đây cũng là thiếu sót cần nghiêm túc chấn chỉnh.

Cử cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu đi công tác nước ngoài: Tổng Thanh tra Chính phủ nhận trách nhiệm - Ảnh 1.

Thanh tra Chính phủ.

Chiều 11/4, báo Thanh tra đưa tin, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam đã lên tiếng về việc cơ quan này cử 4 cán bộ sắp nghỉ hưu đi công tác nước ngoài.

Theo ông Lam, sau khi báo chí phản ánh, cơ quan này đã tiến kiểm tra, rà soát. Kết quả kiểm tra cho thấy, từ 1/1/2018 – 3/2019, Thanh tra Chính phủ đã cử đoàn đi công tác nước ngoài theo kế hoạch được phê duyệt.

Các đoàn công tác nước ngoài để thực hiện nhiệm vụ hợp tác quốc tế song phương cũng như đánh giá tính hình về các nội dung trong Bản ghi nhớ trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ, tham dự các diễn đàn đa phương, hội nghị quốc tế về phòng chống tham nhũng, thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo và 3 đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm.

Cụ thể 4 cán bộ chuẩn bị nghỉ hưu thuộc diện đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm để nước ngoài. Đây là những cán bộ mà theo Thanh tra Chính phủ là có chuyên môn phù hợp với nội dung nghiên cứu.

Nhận thấy đây là thiếu sót cần phải khắc phục, với trách nhiệm là người đứng đầu, Tổng Thanh tra Chính phủ đã thẳng thắn nhận trách nhiệm là do chưa thường xuyên kiểm tra nên để xảy ra tình trạng trên.

Được biết, ngày 9/4, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp, kiểm điểm để rút kinh nghiệm.

Thế Công (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ