• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cử tri Hà Đông: Bộ sách “Cánh Diều” không phù hợp với học sinh

Thời sự 21/11/2020 18:24

(Tổ Quốc) - Cử tri Nguyễn Vân Thanh (phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, bộ sách “Cánh Diều” có những bất cập, không phù hợp với học sinh.

Cử tri Hà Đông: Bộ sách “Cánh Diều” không phù hợp với học sinh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc cử tri tại quận Hà Đông.

Bộ sách “Cánh Diều” tạo dư luận không tốt

Chiều 21/11, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ đã tiếp xúc cử tri tại quận Hà Đông.

Tại hội nghị, cử tri quận Hà Đông đã phản ánh nhiều vấn đề “nóng” đến các ĐBQH. Cử tri Nguyễn Vân Thanh (phường Văn Quán) đã nêu một số bất cập về sách lớp 1 khiến dư luận bức xúc trong thời gian qua.

Theo cử tri này, bộ sách giáo khoa mới, đặc biệt là bộ sách “Cánh Diều” cho học sinh lớp 1 có những bất cập, không phù hợp với học sinh. Dù Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp thu ý kiến phản ánh nhưng đã tạo ra một dư luận không tốt.

Cử tri Hà Đông: Bộ sách “Cánh Diều” không phù hợp với học sinh - Ảnh 2.

Cử tri Nguyễn Vân Thanh (phường Văn Quán).

Từ đó, bà Thanh đề nghị cơ quan chức năng xem xét, áp dụng đổi mới sách giáo khoa thực sự phù hợp và hiệu quả. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị cơ quan chức năng quản lý việc phát hành tham khảo, tránh tính trạng tràn lan như hiện nay.

Cử tri Bùi Văn Hiến (phường Phú Lãm) nêu vấn đề về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Theo ông Hiến, dự án này sau 9 năm thi công vẫn chưa đi vào vận hành làm ảnh hưởng lớn đến niềm tin của nhân dân, do đó, Bộ GTVT cần thực hiện đúng cam kết trước Quốc hội, Chính phủ.

Ngoài ra, các cử tri quận Hà Đông cũng phản ánh một số vấn đề như: việc giao đất dịch vụ cho nhân dân; một số hộ gia đình sinh sống khu vực hành lang thoát lũ sông Đáy không được cấp phép xây dựng; ô nhiễm sông Nhuệ, sông Đáy; tình trạng lấn chiếm công viên để kinh doanh ở phường Hà Cầu…

Chấm dứt ngay việc cho thuê trong công viên cây xanh

Thay mặt UBND TP Hà Nội trả lời một số kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu quận Hà Đông dừng ngay việc cho thuê để kinh doanh tại dự án khu vui chơi giải trí, công viên cây xanh trên địa bàn phường Hà Cầu.

Liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông Nguyễn Quốc Hùng khẳng định, thành phố chỉ dừng không cấp khi đất có liên quan đến vi phạm, còn các trường hợp đủ điều kiện thì sẽ cấp cho nhân dân.

Cử tri Hà Đông: Bộ sách “Cánh Diều” không phù hợp với học sinh - Ảnh 3.

Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ trả lời một số kiến nghị của cử tri Hà Đông.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, liên quan đến dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, theo kế hoạch sang tháng 12 sẽ vận hành thử nghiệm trước khi chạy chính thức. “Lãnh đạo TP Hà Nội hết sức mong muốn sớm đưa vào vận hành để giảm bớt áp lực giao thông vào trung tâm” - ông Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Về vấn đề đổi mới sách giáo khoa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết sẽ đề nghị đến Chính phủ, Bộ GDĐT để tập trung quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Liên quan đến vấn đề ô nhiễm ở các dòng sông như cử tri phản ánh, ông Vương Đình Huệ cho hay, hiện TP đang triển khai nhiều phần việc, trong đó tập trung đẩy nhanh việc hoàn thiện hệ thống thu gom nước thải, đầu tư nhà máy xử lý nước thải sau đó quay trở lại bổ cập cho các dòng sông.

“Trong quá trình thực hiện vẫn còn những khó khăn từ công tác quy hoạch đến việc phối hợp với các đơn vị liên quan, vì vậy mong muốn cử tri tiếp tục đồng thuận và ủng hộ các giải pháp của thành phố” - ông Vương Đình Huệ bày tỏ./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ