• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cục An toàn thực phẩm bác thông tin Trà Dr Thanh của Tân Hiệp Phát có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19

Thời sự 21/08/2020 10:03

(Tổ Quốc) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 20/8 đã phủ nhận thông tin Trà thanh nhiệt Dr Thanh của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19.

Trà Dr Thanh có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị covid-19: Cục An toàn thực phẩm khẳng định không chính xác - Ảnh 1.

Trà thanh nhiệt Dr Thanh không có tác dụng dự phòng, hỗ trợ điều trị Covid-19.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian vừa qua trên một số phương tiện thông tin đại chúng và trang mạng xã hội có đưa thông tin một số các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát có thể làm người tiêu dùng hiểu lầm có công dụng dự phòng hoặc hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19.

Cụ thể đó là các sản phẩm như: Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chai PET 500ml; Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh chai PET 350ml; Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 350; Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh không đường chai PET 500ml.

Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thì thông tin như vậy là không chính xác.

"Không có loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào có công dụng dự phòng, điều trị hoặc hỗ trợ điều trị Covid -19" - Cục An toàn thực phẩm khẳng định.

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ ngành để xử lý theo quy định.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ