• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cục Điện ảnh yêu cầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo về hoạt động điện ảnh, rạp chiếu phim trong tình hình mới

Văn hoá 16/03/2020 20:35

(Tổ Quốc) - Ngày 16/3, Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) Vi Kiến Thành đã ký công văn số 176/ĐA-VP gửi Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp đẩy mạnh phòng chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới.

Công văn nhấn mạnh, thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid- 19 trong tình hình mới, Cục Điện ảnh đề nghị VHTTDL, Sở VHTT, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị hoạt động điện ảnh tại địa phương triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ quốc gia; Tổ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp của Bộ VHTTDL về phòng, chống dịch Covid- 19.

Cục Điện ảnh yêu cầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo về hoạt động điện ảnh, rạp chiếu phim trong tình hình mới - Ảnh 1.

Trung tâm chiếu phim Quốc gia gặp khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Công văn cũng đề nghị các Sở chỉ đạo các đơn vị hoạt động điện ảnh tại các địa phương thực hiện nghiêm túc chỉ đạo, quyết định của UBND tỉnh, thành phố về hoạt động điện ảnh, các rạp chiếu phim trong tình hình mới.

Trước đó, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, một số tỉnh, thành đã thông báo tạm đóng cửa các rạp chiếu phim như tại TP. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh. Tại Hà Nội, sau các dịch vụ như quán bar, karoke… tạm dừng hoạt động, BCĐ phòng chống dịch Covid -19 Hà Nội cũng đã yêu cầu các quận, huyện tuyên truyền để các rạp chiếu phim, cùng các dịch vụ game onlines, massage tạm dừng hoạt động, thời gian đến hết tháng 3/2020 để phòng dịch Covid -19...

Theo thống kê, hiện nhiều rạp chiếu, đơn vị phát hành phim gặp khó khăn do ảnh hưởng của bệnh dịch. Trong đó, rạp CGV đang phải đóng cửa là 24 rạp, chiếm khoảng 30% tổng số rạp CGV trên cả nước, gồm 21 rạp ở TP.Hồ Chí Minh, 3 rạp ở Quảng Ninh. Tình hình khó khăn, khủng hoảng cũng đang diễn ra với các cụm rạp của BHD, hay đơn vị điện ảnh lớn của nhà nước là Trung tâm Chiếu phim Quốc gia…./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ