• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cục du lịch Đài Loan (Trung Quốc) phạt công ty bỏ rơi khách ở Phú Quốc gần 26.000 USD

Du lịch 19/02/2024 09:49

(Tổ Quốc) - Theo trang Taiwan Times, Cục Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) ngày 17/2 đã đưa ra mức phạt đối với công ty du lịch Đài Loan We Love Tour 810.000 Đài tệ - tương đương với khoảng 25.821 USD sau khi công ty này đã bỏ rơi 292 du khách Đài Loan ở Phú Quốc (Việt Nam) vào tuần trước.

Trước đó, các nhà chức trách đã yêu cầu công ty We Love Tour, do Mega International Travel Service điều hành, phải đình chỉ hoạt động trong 3 tháng vì bỏ rơi 292 du khách Đài Loan (Trung Quốc) vào thời điểm những du khách này đến Phú Quốc (Việt Nam) từ ngày 11-14/2, khiến họ không được cung cấp nơi ăn, chỗ ở và phương tiện di chuyển.

Cục du lịch Đài Loan (Trung Quốc) phạt công ty bỏ rơi khách ở Phú Quốc gần 26.000 USD - Ảnh 1.

Người đứng đầu Cục Du lịch Đài Loan Chou Yung-hui (trái) và Chủ tịch Hiệp hội Đảm bảo Chất lượng Du lịch Đài Loan Chang Yung-chen phát biểu tại cuộc họp báo ngày 17/2. Ảnh: CNA.

Cục Du lịch Đài Loan cho biết, 10 đoàn khách đã đăng ký tour du lịch trọn gói nhưng không hề được cung cấp chỗ ở, thức ăn hoặc phương tiện đi lại phù hợp khi đến Phú Quốc. Ngoài ra, công ty We Love Tour còn không ký hợp đồng với các công ty lữ hành Việt Nam để quản lý các gói du lịch của đoàn khách vào.

Ngoài đoàn 292 du khách bị bỏ rơi gần đây, công ty We Love Tour cũng bị phát hiện đã không cung cấp hợp đồng du lịch hợp pháp cho 6/10 đoàn khách đến Phú Quốc. Các đoàn khách đều không có hướng dẫn viên đi từ Đài Loan sang. Thông thường, các tour dẫn khách đi nước ngoài từ đảo Đài Loan đều phải có hướng dẫn viên người địa phương đi cùng để phiên dịch và quản lý tour.

Hành vi sai trái của công ty We Love Tour đã vi phạm Đạo luật Phát triển Du lịch và Quy định quản lý các cơ quan du lịch.

Trong khi đó, phía 430 khách hàng bị hủy tour do công ty We Love Travel buộc dừng hoạt động 3 tháng có thể được hoàn tiền. Chính quyền Đài Loan thông báo, các khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng nơi họ đã sử dụng thanh toán tour để được trợ giúp.

Những người thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng nên chuẩn bị giấy tờ để mang đến Hiệp hội Đảm bảo Chất lượng Du lịch (TQAA) để được hỗ trợ thêm. Hiệp hội cũng sẽ chịu trách nhiệm giúp đỡ 292 du khách đến Phú Quốc (Việt Nam) gần đây giải quyết khiếu nại của họ.

Tổng thư ký Hiệp hội Wu Mei-hui cho biết công ty We Love Tour đã nhận được khoảng 13 triệu Đài tệ cho các gói tour mà khách hàng đặt đến hết tháng 4. Hiện công ty còn nợ khách hàng khoảng 20 triệu tệ và không có khả năng thanh toán.

Liên quan đến sự việc này, Chủ tịch TQAA Chang Yung-cheng cũng nhận trách nhiệm giải quyết khiếu nại của 292 du khách bị bỏ rơi ở Phú Quốc. Ông Chang cho rằng công ty We Love Tour không chỉ có hành vi lừa đảo đối với khách hàng và đối tác mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng danh tiếng của khoảng 4.000 công ty du lịch Đài Loan.

Hiệp hội đã thu hồi tư cách thành viên của công ty We Love Tour vào ngày 17/2. Cục Du lịch Đài Loan cũng cho biết, trước vụ việc bỏ rơi 292 khách ở Phú Quốc, We Love Tour chưa bị phạt hoặc bị khách tố lừa đảo./.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ