• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cục Hàng không yêu cầu Bamboo Airways ngăn chặn trang web giả mạo

Kinh tế 16/08/2018 21:10

(Tổ Quốc) - Cục Hàng không Việt Nam một lần nữa khẳng định,  Công ty Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Ainvays” khi có Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.

Bamboo Airways khẳng định công ty chỉ sử dụng website chính thức duy nhất để đưa thông tin các hoạt động của Bamboo Airways là http://bambooairways.com, chứ không phải là bambooairway.vn. Nguồn: FLC

Ngày 16/8/2018, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) có văn bản trả lời công văn của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) về thông tin “Lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways” được đăng tải trên trang web bambooairway.vn.

Theo đó, cục Hàng không đề nghị Công ty Tre Việt làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền để ngăn chặn, xử lý việc tổ chức, cá nhân sử dụng tên miền “https://bambooairway.vn” đăng tải các thông tin không chính xác về việc cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (Giấy phép KDVCHK) cũng như hoạt động xúc tiến thương mại và kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty Tre Việt trên trang thông tin điện tử có tên nêu trên.

Cục Hàng không cũng khẳng định lại, Công ty Tre Việt chỉ thực hiện việc ra mắt “Hãng hàng không Bamboo Ainvays” khi có Giấy phép KDVCHK. Cục HKVN thấy, việc Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) tổ chức chuỗi sự kiện giới thiệu các công ty mới thành lập của Tập đoàn FLC trong đó có nội dung giới thiệu quá trình hoạt động của Công ty Tre Việt không vi phạm các quy định của pháp luật về hàng không dân dụng.

Trước đó, trên website bambooairway.vn có đăng tải các thông tin giới thiệu về Bamboo Airways cùng các thông tin quảng bá du lịch tại các điểm đến có các khu nghỉ dưỡng của FLC.Ngày 14/8 Cục HKVN đã có công văn gửi Bamboo Airways yêu cầu dừng lễ ra mắt và các hoạt động thương mại vì chưa có giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không.Sau khi bị "thổi còi" Bamboo Airways đã có phản hồi khẳng định công ty tuân thủ đúng quy định của Luật Hàng không dân dụng và website chính thức duy nhất để đưa thông tin các hoạt động của Bamboo Airways là http://bambooairways.com, chứ không phải là bambooairway.vn như Cục Hàng không đề cập.

Phùng Nguyên

Phùng Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ