• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cụm di tích lịch sử Nam Ô đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp thành phố

Văn hoá 27/03/2021 13:55

(Tổ Quốc) - Mỗi di tích minh chứng cho những thời kỳ lịch sử khác nhau của mảnh đất Nam Ô nói riêng và Đà Nẵng nói chung.

Sáng 27/3, tại phường Hòa Hiệp Nam (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã diễn ra lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp thành phố Cụm di tích lịch sử Nam Ô.

Theo đó, cụm di tích lịch sử Nam Ô gồm: Đình Nam Ô, Lăng Ông, Dinh Cô hồn, Nghĩa trủng Nam Ô, Miếu bà Liễu Hạnh, Miếu bà Bô Bô, Giếng Lăng.

Theo đánh giá của ngành văn hoá, các di tích trong Cụm di tích lịch sử Nam Ô mang nhiều dấu ấn và giá trị văn hóa, lịch sử rõ nét, là sự tiếp biến giữa hai nền văn hóa Chăm- Việt với những tập tục sinh hoạt, các lớp trầm tích văn hóa đan xen. Mỗi di tích minh chứng cho những thời kỳ lịch sử khác nhau của mảnh đất Nam Ô nói riêng và Đà Nẵng nói chung.

Cụm di tích lịch sử Nam Ô đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp thành phố - Ảnh 1.

Cụm di tích lịch sử Nam Ô đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp thành phố.

Với những giá trị tiêu biểu, ngày 27/11/2020, UBND TP Đà Nẵng đã Quyết định xếp hạng Cụm di tích lịch sử Nam Ô là di tích cấp thành phố.

Tại buổi lễ, ông Hà Vỹ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng cho biết, Sở đã cơ bản hoàn thành các thủ tục đầu tư trùng tu tôn tạo các di tích trong Cụm di tích lịch sử Nam Ô với mức đầu tư hơn 25 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong năm nay. Để phát huy hiệu quả giá trị của di tích cần sự chung tay của chính quyền và người dân địa phương.

"Việc phát huy di tích này trước hết gắn với việc tổ chức lại bộ máy quản lý. Cùng với đó là duy trì những hoạt động di sản văn hóa phi vật thể. Đăc biệt, cần có sự tuyên truyền rộng rãi về di tích để kết nối và phát huy giá trị cụm di tích này trong hệ thống các điểm du lịch", ông Hà Vỹ chia sẻ.


Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ