• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cụm tin văn hóa, thể thao, gia đình các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế

Văn hoá 18/02/2020 10:13

(Tổ Quốc) - Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước; Tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hóa với các nước láng giềng, các nước trong khu vực ASEAN và quốc tế... là những thông tin nổi bật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao tại các tỉnh

Cụm tin văn hóa, thể thao, gia đình các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa/Báo Giáo dục&Thời đại

Nghệ An: Triển khai nhiều nhiệm vụ trọng tâm công tác văn hóa, gia đình và thể thao

Trong tháng 3/2020, ngành văn hóa và thể thao tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tổ chức 990 năm danh xưng Nghệ An và Lễ hội làng Sen toàn quốc kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chỉ đạo các huyện, thị, thành tổ chức các hoạt động thể dục thể thao gắn với kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3) và ngày Thể thao Việt Nam (27/3); triển khai Ngày chạy Olympic các cấp cơ sở năm 2020; Tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic cấp tỉnh và giải Việt dã toàn tỉnh năm 2020; Xây dựng kế hoạch, điều lệ, kinh phí tổ chức giải vô địch Đẩy gậy toàn tỉnh năm 2020, kế hoạch tham gia giải vô địch Đẩy gậy toàn quốc năm 2020; Xây dựng kế hoạch tổ chức giải Vô địch quốc gia môn Bi sắt năm 2020, kế hoạch tổ chức các chặng đua xe đạp tranh Cúp Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh Hóa: Tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước gắn với Giải bơi, lặn cứu đuối toàn tỉnh năm 2020

UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 48/KH-UBND về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước gắn với Giải bơi, lặn cứu đuối toàn tỉnh năm 2020. Hoạt động nhằm chào mừng những ngày lễ trọng đại của đất nước và của tỉnh. Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của tập luyện bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trẻ em; Phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Lễ phát động cấp tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 24/5/2020, tại bể bơi Trung tâm Huấn luyện thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa.

Thừa Thiên Huế: Tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hóa với các nước láng giềng, các nước trong khu vực ASEAN và quốc tế

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2019, năm 2020, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục triển khai "Chiến lược phát triển văn hóa đối ngoại". Cụ thể, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về con người, văn hóa Thừa Thiên Huế ra khu vực và thế giới, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền về Thành phố Văn hóa ASEAN, thành phố Festival của Việt Nam. Tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hóa với các nước láng giềng, các nước trong khu vực ASEAN và quốc tế.

Bên cạnh đó, triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác với các đối tác Pháp tại Hội nghị hợp tác phi tập trung Việt Nam - Pháp lần thứ XI; đồng thời phối hợp xây dựng kế hoạch tham dự Hội nghị hợp tác phi tập trung Việt Nam - Pháp lần thứ XII tại Hà Nội diễn ra vào năm 2022. Phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức các chương trình văn hóa có yếu tố nước ngoài tại địa phương nhằm mục đích tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác toàn diện, nâng cao hiểu biết về văn hóa của các nước, đồng thời giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa của địa phương đến bạn bè quốc tế.

Đẩy mạnh công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị của các di sản đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới; thực hiện kế hoạch xây dựng hồ sơ khoa học đệ trình UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đối với di sản Ca Huế; tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm kê di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, lập hồ sơ khoa học những di sản văn hóa vật thể, phi vật thể tiêu biểu để đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UNESCO đưa vào Danh mục di sản văn hóa vật thể, phi vật thể quốc gia và thế giới. Tiếp tục tham gia các Hội chợ du lịch trong nước và quốc tế để quảng bá, giới thiệu văn hóa Huế đến với công chúng.

Thanh Thủy (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ