• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuộc thi ảnh "Biển đảo quê hương" là sự kiện nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2019

Văn hoá 28/12/2019 21:47

(Tổ Quốc) - Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa tổ chức họp báo công bố các sự kiện mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tiêu biểu năm 2019.


 
Cuộc thi ảnh "Biển đảo quê hương" là sự kiện nhiếp ảnh tiêu biểu năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đây là hoạt động tổ chức thường niên nhằm chọn ra những sự kiện nghệ thuật có tác động tích cực tới đời sống văn hóa nước nhà. 

Với 10 sự kiện mỹ thuật, 9 sự kiện nhiếp ảnh và 1 đề cử hạn chế, Hội đồng đã tiến hành bình chọn và bầu ra 4 sự kiện mỹ thuật, 4 sự kiện nhiếp ảnh tiêu biểu của năm 2019 và 1 sự kiện hạn chế.

Theo đó, ở lĩnh vực mỹ thuật, 4 sự kiện tiêu biểu là: Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng toàn quốc lần thứ 4-năm 2019; Sự kiện "Art in the forest 2019" không gian nghệ thuật trong rừng mùa thứ 5; Triển lãm tranh Màu nước quốc tế; Triển lãm tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sĩ tiêu biểu châu Á tại Hà Nội năm 2019.

Ở lĩnh vực nhiếp ảnh, 4 sự kiện tiêu biểu là: Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019; Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 10 tại Việt Nam năm 2019 (VN-19); Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội"; và Cuộc thi ảnh "Biển đảo quê hương".

Cuộc thi ảnh nghệ thuật về "Biển, đảo quê hương" được tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

Qua đó, góp phần khẳng định quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam trên biển; quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo phù hợp với quy định của Việt Nam và pháp luật quốc tế, trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan trên Biển Đông.

Bên cạnh những sự kiện tiêu biểu còn có một sự kiện hạn chế đó là Bảo vật Quốc gia bức tranh sơn mài "Vườn xuân Trung Nam Bắc" của họa sĩ Nguyễn Gia Trí bị hư hại.


Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ