• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuối tuần đến với Tuần lễ Giáo dục quốc tế 2019 để tìm hiểu "Hiếu học thời 4.0"

Giáo dục 17/05/2019 09:52

(Tổ Quốc) - Diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/5, Tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia 2019 với chủ đề mới lạ "Hiếu học thời 4.0" sẽ mang đến các hoạt động độc đáo dự kiến thu hút hàng chục đơn vị giáo dục và hàng nghìn gia đình tham dự.

Năm năm hình thành - phát triển không ngừng, Vietopia nỗ lực tạo ra môi trường giáo trí hiện đại, nơi tiếp thêm sức mạnh, truyền cảm hứng, kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ em Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế của khu vui chơi hướng nghiệp lớn nhất Châu Á.

Tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia (Vietopia International Education Expo) là sự kiện thường niên về giáo dục được Vietopia cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức. Chuyên nghiệp và quy mô, Tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia năm 2018 đã làm nên dấu ấn rực rỡ với các hoạt động đa dạng về giáo dục cùng lượng người tham gia đông đảo.

Cuối tuần đến với Tuần lễ Giáo dục quốc tế 2019 để tìm hiểu Hiếu học thời 4.0 - Ảnh 1.

Tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia 2018 đã thu hút hơn 12.000 người tham dự

Tiếp nối thành công của Tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia 2018, sự kiện năm nay dự kiến thu hút hàng chục đơn vị giáo dục và hàng nghìn gia đình tham dự, mang đến cơ hội gặp gỡ, kết nối các trung tâm, đơn vị đào tạo đến học sinh, học giả, gia đình - trẻ nhỏ để chia sẻ những xu hướng giáo dục hiện đại, hấp dẫn xoay quanh các vấn đề giáo trí của trẻ trong thời đại mới.

Tại buổi khai mạc sự kiện, thông tin Vietopia chính thức gia nhập Hiệp hội các công viên giải trí và du lịch quốc tế (IAAPA) sẽ được công bố, tiếp tục khẳng định vị thế khu vui chơi giải trí hướng nghiệp trong nhà lớn nhất Đông Nam Á sau hơn 5 năm hình thành và phát triển.

Với chủ đề Hiếu học thời 4.0, Tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia 2019 sẽ mang đến sân chơi độc đáo là cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Anh đầu tiên tại TP.HCM. Với hình thức mới lạ, nội dung phong phú, qua hoạt động này, Vietopia mong muốn khơi gợi và tôn vinh lòng hiếu học ngàn năm văn hiến của dân tộc Việt cho thế hệ trẻ. 

Cuối tuần đến với Tuần lễ Giáo dục quốc tế 2019 để tìm hiểu Hiếu học thời 4.0 - Ảnh 2.

Đến với Tuần lễ Giáo dục Quốc tế Vietopia 2019, phụ huynh và các bé còn được tham gia và đối thoại trực tiếp cùng các diễn giả, chuyên gia nổi tiếng về các vấn đề mang tính thời sự, như: Chống xâm hại và thương tích ở trẻ với tư vấn từ Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM và hướng dẫn cách thoát hiểm bởi Liên đoàn Taekwondo TP.HCM… cùng các chủ đề tâm điểm khác.

Trong khuôn khổ sự kiện Vietopia sẽ chính thức giới thiệu chương trình: "Tiết học trải nghiệm công nghệ 4.0" và "English In Action" - dự án tiếng Anh giả lập được Vietopia xây dựng cùng Sở Giáo dục TP.HCM dành cho các trường từ mầm non đến THPT với tính giáo trí chuyên biệt, thú vị. Đồng thời là "Vietopia Summer Tour 2019" với 9 môn học độc đáo nhất chưa từng có tại TP.HCM cũng chính thức tuyển sinh với ưu đãi khủng.

Không dừng lại ở đó, tất cả chương trình, khoá học hè độc đáo nhất 2019 sẽ được trình diễn, giới thiệu một cách trực quan, sinh động và ưu đãi từ 30-50% để phụ huynh lựa chọn hoạt động hè bổ ích, an toàn và phù hợp nhất cho trẻ. 

Ngoài ra, tất cả hiện vật, tập sách, dụng cụ học tập quyên góp trước và trong sự kiện sẽ được Vietopia trao tặng học sinh hiếu học tại các địa phương khó khăn. 

workshop
workshop
be lam tho cung nha tho Nguyen Phong Viet
be lam tho cung nha tho Nguyen Phong Viet

Hội sách hiếu học thời 4.0 - chương trình hoạt động tư duy tri thức - kỹ năng dành cho trẻ

Các hoạt động trong sự kiện Tuần lễ Giáo dục quốc tế Vietopia 2019 sẽ diễn ra từ 9h00-19h00, ngày 18-19/5 (thứ 7 và Chủ nhật) tại Khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục quốc tế Vietopia 2019 cũng sẽ diễn ra chương trình hoạt động tư duy tri thức - kỹ năng dành cho trẻ là Hội sách hiếu học thời 4.0 do NXB Văn hóa - Văn nghệ phối hợp cùng NXB Phụ nữ và báo Khăn quàng đỏ thực hiện.

Hội sách hiếu học thời 4.0 sẽ giới thiệu hàng nghìn cuốn sách đa dạng dành cho thiếu nhi và phụ huynh nhiều thể loại như: Kỹ năng, tâm lý học đường, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài, sức khỏe - phòng bệnh, thơ, ngoại ngữ, tác phẩm song ngữ, những tấm gương thời đại, khám phá thế giới tự nhiên… sẽ là gợi ý thú vị cho mùa hè này.

Cùng đó, workshop Gia đình nhỏ Hạnh phúc to từ 13h30-15h thứ Bảy ngày 18/5 tại khu vực hội sách và workshop do báo Mực Tím và NXB Văn hóa - Văn nghệ thực hiện. Tham dự hoạt động, phụ huynh học sinh sẽ được trải nghiệm qua 2 trò chơi: Cả nhà hiểu nhau? Và Ước mơ của em…

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt cũng sẽ mang đến câu chuyện về sáng tác tại workshop Bé làm thơ cùng nhà thơ vào lúc 13h30-15h Chủ nhật ngày 19/5, tại khu vực hội sách và workshop. Nhà thơ Nguyễn Phong Việt sẽ bắt đầu câu chuyện về việc sáng tác của mỗi người nên bắt đầu từ thời điểm nào. Sáng tác thường dựa trên cảm hứng và triển khai thành 1 bài thơ, bài văn, bài báo, bài viết quảng cáo. Và tác phẩm ra đời trên dòng suy nghĩ của chính nội tâm của mình.

Tương tự như cách gieo vần, đặt câu thơ. Tuy ngắn gọn nhưng ẩn chứa tất cả giác quan tâm tư của mình. Nắm được cách viết thơ, tự chủ trong lối suy nghĩ, viết nên những bài văn thơ không phụ thuộc dựa dẫm vào bài mẫu, có phong cách riêng. Các bé sẽ được hướng dẫn làm thơ, tạo ta tác phẩm của mình, đọc bài thơ của mình sáng tác trước ba mẹ và các bạn thí sinh cùng quý vị. 

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ