• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cựu HLV Man United Jose Mourinho hé lộ "tác dụng" không ngờ của Lionel Messi

Thể thao 19/09/2019 16:18

(Tổ Quốc) - HLV Jose Mourinho cho rằng, ngôi sao CLB Barcelona Lionel Messi giúp ông trở thành một HLV tốt hơn.

Chia sẻ về người đã giúp cho bản thân trở thành một HLV thành công, cựu HLV CLB Real Madrid, Chelsea và Manchester United Jose Mourinho cho rằng, ông không chỉ biết ơn các cầu thủ mình từng dẫn dắt mà còn cả những người đã thi đấu ở phía bên kia "chiến tuyến" của ông.

mourinho

Chưa có cơ hội trực tiếp dẫn đắt Lionel Messi nhưng Jose Mourinho lại coi ngôi sao người Argentina là một trong những nguyên nhân giúp ông trở thành một HLV tốt hơn (ảnh: Fox Sports Asia)

HLV người Bồ Đào Nha đưa ra trường hợp Lionel Messi làm ví dụ. "Tôi luôn nói rằng, tôi nợ các cầu thủ của mình rất nhiều, và cả những người không phải là cầu thủ của tôi nhưng đã tạo nên rắc rối cho tôi", ông nói với trang EFE.

"Ví dụ như, Messi chưa bao giờ chơi trong các đội tuyển của tôi nhưng cậu ấy là đối thủ của tôi và đã khiến tôi trở thành một HLV tốt hơn vì phải chuẩn bị ngăn chặn cậu ấy trong các trận đối đầu. Khi tôi nói tới Messi, ý của tôi cũng bao gồm cả các cầu thủ tài năng khác mà tôi từng đối mặt", ông Mourinho cho hay.

Kể từ sau khi bị Man United sa thải vào tháng 12/2018, HLV 56 tuổi vẫn chưa nhận công việc mới. Tuy nhiên, giới phân tích nhận định, với các mùa bóng lớn bắt đầu khởi tranh, không lâu sau nữa, chắc hẳn cái tên Mourinho sẽ lại xuất hiện dày đặc trên các phương tiện truyền thông trong tương lai rất gần.

MD

NỔI BẬT TRANG CHỦ