• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cựu Tổng Giám đốc MobiFone: “Qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau”

Thời sự 24/12/2019 10:07

(Tổ Quốc) - Được nói lời sau cùng trước tòa vào sáng 24/12, bị cáo Cao Duy Hải (cựu Tổng Giám đốc MobiFone) cho biết, trước khi nhận bản án của tòa ông đang sống với bản án của lương tâm mình.

Cựu Tổng Giám đốc MobiFone: “Qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau” - Ảnh 1.

Bị cáo Cao Duy Hải nói lời sau cùng trước tòa.

Bị cáo Cao Duy Hải giãi bày: "Tôi rất đau xót khi nói những lời sau cùng này tại phiên tòa mà không được nói lời từ biệt trước lúc nghỉ hưu. Tôi thật đau xót khi thân tôi ở trong tù còn tâm tôi được chứng nghiệm lẽ vô thường, vô ngã, tương vinh tương thiện, thật là nghiệt ngã".

"Nhìn lại cuộc đời mình thời thơ ấu thật êm đẹp, thời phấn đấu, thời chiến đấu khi đang hăng say thì bị gục ngã thật cay đắng, bao nhiêu ước mơ hoài bão bỗng trôi đi" – bị cáo Hải nói.

Cựu Tổng Giám đốc MobiFone cho biết, qua hơn 26 năm làm việc với 4 năm hoạn nạn cùng MobiFone, đúng là qua cơn hoạn nạn mới hiểu lòng nhau, thật đáng trận trọng, không biết rồi tôi còn có kiếp nạn nào nữa không.

"Trước khi bản án được tuyên, tôi đã chuyển sang thời kỳ cuối cùng cuộc đời mình, tôi mong được bình an những năm tháng cuối cùng này. Tôi đã biết tội và đã quay lại và quay nhanh trở về, tôi đang thực thi bản án từ tâm của mình trước khi bản án tòa tuyên" – bị cáo Cao Duy Hải nói trước tòa.

Bị cáo này xin quý lãnh đạo, HĐXX mở thêm nữa lòng từ bi giảm mức án cho tất cả 14 bị cáo để chúng tôi được đi tiếp cuộc đời ngắn ngủi này. Tôi cảm ơn chủ tọa, thẩm phán hội thẩm nhân dân, thư ký phiên tòa, quý vị lãnh đạo đã và đang chỉ đạo vụ án này.

Tôi sẽ tiếp tục sống là người có ích, xứng đáng là người con, người cha, người bạn bè tốt. Tôi xin lỗi các Phó Tổng Giám đốc MobiFone, các nhân viên MobiFone, thế hệ ngày mai của MobiFone phải chịu chung vết nhơ này.

Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến vợ tôi đã cùng tôi suốt thời bị tạm giam, 2 con tôi, quê hương, các đồng chí lãnh dạo, bạn bè, người có tâm với tôi. Các cán bộ Trại giam T16, điều tra viên, viện kiểm sát, cán bộ nhân viên MobiFone đã thăm hỏi động viên gia đình tôi.

Ông Hải bày tỏ, vụ án cay đắng nặng nề rồi sẽ kết thúc, cuộc sống sẽ tiếp tục và cũng mong không có những biến cố xảy ra nữa "Bị cáo cũng mong ngày mới tươi đẹp và MobiFone sẽ vững mạnh hơn".

Trước đó, bị cáo Cao Duy Hải bị VKS đê nghị mức án 4 - 5 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng, 10 - 11 năm tù cho tội Nhận hối lộ. Ông Hải bị đề nghị 14 - 16 năm tù cho 2 tội danh trên.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ