• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đã có kết quả xét nghiệm của tài xế và 2 phụ xe trên chuyến xe chở hành khách nghi nhiễm corona từ Vĩnh Phúc về Nghệ An

Sức khỏe 19/02/2020 18:17

(Tổ Quốc) - Một tài xế và 2 phụ xe của công ty Vinh Chung từng chở hành khách nghi nhiễm Covid-19 từ Vĩnh Phúc về Nghệ An đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 19/2, ông Nguyễn Văn Định- Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, đã nhận được kết quả 3 mẫu bệnh phẩm từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về 3 trường hợp ở Nghệ An, gồm một tài xế và 2 phụ xe. Tất cả đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Cả 3 trường hợp này đều là nhân viên của công ty Vinh Chung, phục vụ trên chuyến xe khách chạy tuyến Phú Thọ - Thái Hòa (Nghệ An).

Trước đó, ngày 1/2 và 3/2  xe có chở hành khách Phan Văn T. (SN: 1984, trú xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ) đi từ Vĩnh Phúc về Nghệ An. Anh T. được xác định là người đã tiếp xúc với chồng bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Sau đó, anh T. có biểu hiện ho, sốt, phải cách ly điều trị. Mẫu xét nghiệm lần 1 của anh T. cho kết quả âm tính với Covid-19.

Đã có kết quả xét nghiệm của tài xế và 2 phụ xe trên chuyến xe chở hành khách nghi nhiễm corona từ Vĩnh Phúc về Nghệ An - Ảnh 1.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của anh T. âm tính với Covid-19.

Ngày 11/2, Ban quản lý Bến xe khách Phú Thọ có văn bản báo cáo gửi Sở giao thông vận tải tỉnh này về việc, sau khi xe khách chở anh T. nghi nhiễm virus corona thì có một tài xế và một phụ xe có biểu hiện sốt, ho và được cơ quan y tế Nghệ An cách ly để theo dõi.

Thông tin này bị phát tán trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

Sở Y tế Phú Thọ và phía chủ xe khách sau đó đã khẳng định thông tin trên của Ban quản lý Bến xe khách Phú Thọ là sai.

Sở Y tế Nghệ An đã lấy mẫu bệnh phẩm của một tài xế và 2 phụ xe từng chở hành khách T. đi xét nghiệm. Kết quả cả 3  trường hợp này đều âm tính với Covid- 19. Sức khỏe của tài xế và 2 phụ xe đều rất tốt và hiện vẫn đi làm bình thường.

NHÃ HOÀNG - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ