• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Thể thao 30/06/2020 13:02

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước 2020; Bình Thuận bồi dưỡng chuyên môn kỹ thuật cho Hướng dẫn viên, Huấn luyện viên và võ sinh Taekwondo; Phú Yên trên 400 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga là những điểm tin thể thao nổi bật tại một số tỉnh thành khu vực Duyên hải Nam Trung bộ.

Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: baodansinh.vn)

Đà Nẵng ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 4211/KH-UBND ngày 29/6 tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước 2020.

Kế hoạch được xây dựng và triển khai nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Theo kế hoạch, Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước 2020 được tổ chức rộng khắp trên địa bàn thành phố từ cấp quận, huyện đến các cơ sở tổ chức dạy bơi; vận động mọi đối tượng, đặc biệt là toàn thể trẻ em thuộc các xã, phường, thị trấn, trường học trên phạm vi toàn thành phố tham gia; vận động nhân dân, các bậc phụ huynh tích cực đưa trẻ em tham gia các hoạt động hưởng ứng lễ phát động. Dựa trên tình hình thực tế của từng địa phương, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức lễ phát động.

Về thời gian và địa điểm: Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước 2020 cấp thành phố được tổ chức dự kiến vào ngày 01/8/2020 tại Câu lạc bộ Bơi lặn (đường 2 tháng 9, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng); Cấp quận, huyện và các cơ sở tổ chức dạy bơi sẽ tổ chức lồng ghép vào các buổi khai giảng, chiêu sinh hoạt động hè trong tháng 7/2020 tại bể bơi thuộc đơn vị đang hoạt động.

Bình Thuận bồi dưỡng chuyên môn kỹ thuật cho Hướng dẫn viên, Huấn luyện viên và võ sinh Taekwondo 

Trong 02 ngày (27, 28/6), tại Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Liên đoàn Taekwondo Bình Thuận đã tổ chức khóa bồi dưỡng chuyên môn kỹ thuật cho trên 100 huấn luyện viên, hướng dẫn viên và các võ sinh Taekwondo - Thông tin trên báo Bình Thuận điện tử cho biết.

Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước - Ảnh 2.

Lễ khai mạc khóa bồi dưỡng chuyên môn kỹ thuật cho các huấn luyện viên, hướng dẫn viên và các võ sinh Taekwondo. (Nguồn: baobinhthuan.com.vn)

Đây là khóa bồi dưỡng chủ yếu cập nhật những nội dung, quy định mới của Liên đoàn Taekwondo Việt Nam liên quan đến chuyên môn kỹ thuật mà các huấn luyện viên, hướng dẫn viên và võ sinh Taekwondo phải nắm kỹ và nắm vững để thực hiện việc giảng dạy, huấn luyện cũng như đảm bảo việc tham dự các giải thi đấu cấp tỉnh, cấp quốc gia thực hiện đúng và chính xác các quy định mới. Đặc biệt, tại khóa bồi dưỡng, các huấn luyện viên, hướng dẫn viên và các võ sinh lần đầu tiên được hướng dẫn nội dung quyền sáng tạo - một nội dung mới đã được Liên đoàn Taekwondo Thế giới và Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đưa vào thi đấu tại các giải quốc tế và quốc gia trong những năm gần đây.

Phú Yên trên 400 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga

Thông tin trên báo Phú Yên điện tử cho biết, vừa qua, tại thành phố Tuy Hòa đã diễn ra Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6 năm 2020 với chủ đề "Yoga - Refresh your life".

Đà Nẵng ban hành kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước - Ảnh 3.

Thực hiện bài đồng diễn Yoga tại ngày hội. (Nguồn: baophuyen..com.vn)

Sự kiện do UBND tỉnh Phú Yên, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp tổ chức với sự tham gia  của trên 400 người tập Yoga đến từ 11 Câu lạc bộ trong toàn tỉnh tham dự.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ. Đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích, gắn kết hội viên các CLB Yoga và những người tập luyện Yoga trong toàn tỉnh.

Tại buổi lễ, hơn 400 người đã thực hiện các bài đồng diễn Yoga; các HLV Yoga đến từ Ấn Độ trực tiếp hướng dẫn các bài tập mới cho những người yêu thích bộ môn này./.

Anh Vũ (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ