• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ

Thực hiện: Đức Hoàng | 22/04/2022

(Tổ Quốc) - Sáng nay (22/4), ngành y tế Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Theo đó, đợt 1 tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25 và 27/4; loại vaccine sử dụng trong đợt này là Moderna với 10.300 liều 0,25ml, sử dụng để tiêm chủng cho 10.300 người. Đối tượng tiêm là trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, trong đó ưu tiên tiêm trước cho nhóm trẻ 11 tuổi hiện đang học lớp 6 tại các trường trên địa bàn thành phố.

Việc tổ chức tiêm chủng được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từ lứa tuổi lớn đến nhỏ, theo trường, theo địa bàn, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Trước khi tiêm, phụ huynh hoặc người giám hộ phải thực hiện ký vào phiếu đồng ý tiêm chủng theo biểu mẫu.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tư vấn, khám và khai thác thông tin trước khi tiêm cho trẻ.

Ngành y tế Đà Nẵng đã bố trí 45 điểm tiêm tại 8 địa điểm trên địa bàn thành phố, dưới sự phụ trách của 7 trung tâm y tế quận/huyện và Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng. Trong ngày đầu tiên (22/4), triển khai 10 điểm tiêm tại 02 địa điểm là Bệnh viện Ung bướu và Cung thể thao Tiên Sơn.

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả và theo dõi sát các phản ứng sau tiêm chủng, trong ngày đầu triển khai, số lượng đối tượng được tiêm chủng không quá 50 trẻ/buổi/bàn tiêm.

Sau khi tiêm, đơn vị phụ trách tiêm chủng sẽ cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định. Sở Y tế Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị tiêm chủng triển khai công nghệ thông tin trong việc cấp Giấy xác nhận "Hộ chiếu vaccine" ngay trong ngày.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 2.

Đợt 1 tiêm vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25 và 27/4.

"Trước khi tiêm, gia đình đã được tư vấn, hiểu rõ tiêm vaccine để giúp các cháu có kháng thể để phòng dịch bệnh, yên tâm tiếp xúc cộng đồng và học tập nên gia đình đồng tình việc tiêm chủng. Sáng nay đi tiêm, gia đình rất yên tâm vì thấy điểm tiêm chủng được bố trí thông thoáng, đội ngũ y bác sĩ khám sàng lọc, kiểm tra sức khỏe ban đầu rất kỹ lưỡng. Sau khi tiêm các bác sĩ giữ các cháu lại theo dõi hơn 30 phút để xem phản ứng sau tiêm, đồng thời hỏi han động viên, nhắc các con uống nước nhiều, nằm ngủ, vận động… sao cho đúng cách nên tôi rất yên tâm", chị Phạm Tuyết Hồng, phụ huynh trường THCS Lê Hồng Phong chia sẻ tại địa điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn.

Một số hình ảnh ghi nhận tại địa điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn vào sáng nay (22/4):

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 3.

Từ ngày 22-27/4, ngành Y tế Đà Nẵng triển khai tiêm mũi 1 vắc xin Moderna phòng Covid-19 cho trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 4.

Các em được nhân viên y tế tư vấn, khai thác thông tin và khám kỹ càng.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 5.

Loại vaccine sử dụng trong đợt này là Moderna với 10.300 liều 0,25ml, sử dụng để tiêm chủng cho 10.300 người.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 6.

Đối tượng tiêm là trẻ em từ 6 đến dưới 12 tuổi, trong đó ưu tiên tiêm trước cho nhóm trẻ 11 tuổi hiện đang học lớp 6 tại các trường trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 7.

Một số em có cảm giác sợ đau khi tiêm nhưng sau khi được các nhân viên y tế thực hiện liệu pháp tâm lý thì các em hết sợ và tiêm thành công.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 8.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 9.

Việc tổ chức tiêm chủng được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu từ lứa tuổi lớn đến nhỏ, theo trường, theo địa bàn, đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 10.

Sau khi tiêm, đơn vị phụ trách tiêm chủng cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 theo quy định.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 11.

Đà Nẵng bắt đầu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ - Ảnh 12.

Khu vực theo dõi sau khi tiêm. Theo thông, trong sáng nay, tại địa điểm tiêm Cung thể thao Tiên Sơn có hơn 300 trẻ được tiêm phòng Covid-19 gồm học sinh lớp 6 các trường THCS trên địa bàn.

NỔI BẬT TRANG CHỦ