• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng: Các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4

Thời sự 01/04/2020 15:23

(Tổ Quốc) - Đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi trên địa bàn Đà Nẵng, chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký công văn về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ (cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4 để phòng chống Covid-19).

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động tất cả các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu. Chỉ cho phép mở cửa các cửa hàng bán thuốc, vật tư y tế, chất đốt; ngân hàng; bưu chính viễn thông; cấp điện, cấp nước; hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Đối với các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi chỉ được bán các mặt hàng lương thực, thực phẩm. Các đơn vị cung cấp thức ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm.

Đối với các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4.

Đà Nẵng: Các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4 - Ảnh 1.

Các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND các quận, huyện, xã, phường thông báo chủ trương của Chính phủ, UBND TP đến tận từng hộ gia đình, yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện. Đồng thời xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm theo qui định.

Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường đảm bảo lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân trong mọi tình huống.

Tăng cường hoạt động của các Trạm kiểm soát phương tiện trên địa bàn thành phố; hạn chế tối đa các phương tiện ra vào thành phố; dừng việc di chuyển từ vùng có dịch vào thành phố, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, chở nguyên vật liệu sản xuất theo quy định.

Sở Du lịch thông báo đến các cơ sở lưu trú còn khách du lịch chủ trương trên; yêu cầu không để khách ra khỏi nơi lưu trú. Làm việc với các cơ sở lưu trú có chính sách về giá đối với những trường hợp khách không thể rời thành phố trong thời gian thực hiện cách ly.

Sở Y tế tiếp tục làm tốt công tác xét nghiệm, khám, chữa bệnh. Lưu ý chuẩn bị các điều kiện để xét nghiệm nhanh như Hà Nội đang triển khai.

Sở Xây dựng hướng dẫn các Ban Quản lý dự án xây dựng, các chủ đầu tư thực hiện nghiêm các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là việc giữ khoảng cách giữa người với người theo quy định. Sở Tài nguyên và Môi trường có phương án thu gom rác thải trong thời gian cách ly…

Đà Nẵng: Các cửa hàng ăn uống bán qua mạng hoặc bán mang đi, chỉ được phép hoạt động đến 0h ngày 2/4 - Ảnh 2.

Sáng ngày đầu thực hiện Chỉ thị16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội phòng chống dịch Covid-19, nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng vắng vẻ, ít người và phương tiện đi lại.

Đối với hoạt động của các cơ quan Đảng, đoàn thể, chính quyền, UBND TP Đà Nẵng giao Thủ trưởng các cơ quan chủ động quyết định số lượng người làm việc hàng ngày trên tinh thần: Phân công cán bộ trực cơ quan và một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thật cần thiết đến công sở để giải quyết các công việc cấp bách, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật, trực tiếp tham gia công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu; không tập trung đông người tại công sở trong cùng một thời điểm; tăng cường sử dụng công nghệ thông tin để làm việc tại nhà; riêng đối với các trường hợp phụ nữ mang thai, có con nhỏ; các cán bộ, công chức, viên chức có tiền sử bệnh hiểm nghèo, có nguy cơ cao thì được phép ở nhà.

Đối với các cơ quan/bộ phận trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịchvà các cơ quan cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho người dân như: cấp điện, cấp nước, viễn thông, bảo vệ an ninh trật tự, vệ sinh môi trường… phải bố trí đủ lực lượng để làm việc.

Dừng việc tiếp nhận hồ sơ công dân nộp trực tiếp tại Tổ 1 cửa, chỉ xử lý qua mạng kể từ ngày 02/4/2020; Trong trường hợp cần thiết, thủ trưởng cơ quan trực tiếp xử lý hồ sơ xem xét, quyết định.

Dừng hoạt động của Ban Tiếp công dân thành phố; chỉ tiếp nhận, xử lý ý kiến công dân qua email, điện thoại...

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ