• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng chấm lại toàn bộ bài thi viết kỳ thi tuyển công chức 2018

Thời sự 05/12/2018 14:40

(Tổ Quốc) - Hội đồng thi tuyển thành phố Đà Nẵng đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển biểu quyết với tỷ lệ cao thống nhất quyết định chấm lại toàn bộ bài thi viết.

Ngày 5/12, Hội đồng thi tuyển thành phố Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí kỳ thi tuyển công chức tại thành phố Đà Nẵng năm 2018.

Theo đó, để bổ sung số lượng, góp phần nâng cao chất lượng công chức nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác và vị trí việc làm trong các cơ quan hành chính; ngày 17/7/2018, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 3057/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thi tuyển công chức năm 2018. Theo đó, kỳ thi tuyển công chức năm 2018 được tổ chức vào các ngày 21, 22 và  23/9/2018 để lựa chọn 115 người vào làm việc tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện.

Đối với kỳ thi này, những hợp đồng lao động đang công tác tại cơ quan hành chính nếu trúng tuyển thì được tuyển dụng vào công chức và tiếp tục làm việc, nếu không trúng tuyển thì sẽ chấm dứt hợp đồng lao động hoặc bố trí công tác khác nếu đơn vị sự nghiệp có nhu cầu và đảm bảo các tiêu chuẩn phẩm chất, năng lực, trình độ theo quy định. 

Do đó, đây là đợt tuyển dụng có tính cạnh tranh rất cao tại từng vị trí tuyển dụng. Đến thời điểm chốt danh sách có đến 465 người đủ điều kiện tham gia thi tuyển trên nhu cầu tuyển dụng công chức là 114 người (có 01 vị trí không có người nộp hồ sơ); trong đó, có vị trí tuyển dụng với tỷ lệ cạnh tranh lên đến 01/14.

Đà Nẵng chấm lại toàn bộ bài thi viết kỳ thi tuyển công chức 2018 - Ảnh 1.

Kỳ thi tuyển công chức tại TP Đà Nẵng năm 2018 để lựa chọn 115 người vào làm việc tại các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện. Ảnh: Đức Hoàng

Việc tổ chức kỳ thi từ công tác công khai tuyển dụng đến công tác ra đề thi, coi thi; rọc, ráp phách; chấm thi nhìn chung được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, quy định của pháp luật. Thí sinh phải trải qua hai phần thi là thi trắc nghiệm trên máy tính, phần thi này thí sinh được biết kết quả ngay sau khi kết thúc từng môn thi (Ngoại ngữ, Tin học, chuyên ngành) và phần thi viết (kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành).

"Việc chấm thi đã hoàn thành và Sở Nội vụ có báo cáo kết quả chấm thi vào ngày 22/10/2018. Tuy nhiên, qua việc tiếp nhận các thông tin phản ánh từ dư luận và email phản ánh về công tác tổ chức kỳ thi nên Chủ tịch UBND thành phố đã giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ rà soát, thẩm tra lại toàn bộ quy trình và công tác tổ chức kỳ thi", Hội đồng thi tuyển Đà Nẵng cho hay.

Trên cơ sở báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát của Công an thành phố, để đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực và đúng pháp luật trong việc thi tuyển công chức; ngày 13/11/2018, Hội đồng thi tuyển thành phố đã họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố kiêm Chủ tịch Hội đồng thi tuyển biểu quyết với tỷ lệ cao thống nhất quyết định chấm lại toàn bộ bài thi viết (môn kiến thức chung và nghiệp vụ chuyên ngành) và giao Trường Chính trị thành phố - là đơn vị có kinh nghiệm trong việc chấm thi và không có thí sinh tham gia dự thi trong đợt thi tuyển lần này chủ trì việc chấm lại bài thi.

Hội đồng thi tuyển sẽ công bố công khai kết quả kỳ thi ngay sau khi kết thúc việc chấm thi dự kiến vào giữa tháng 12/2018.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ