• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

6 tháng đầu năm, Đà Nẵng ban hành 9.305 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Giáo dục 24/06/2021 16:15

(Tổ Quốc) - Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng đã tổ chức thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ và lập thủ tục giải quyết các chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Trong 6 tháng, số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn thành phố là 9.401 người. Trung tâm đã tham mưu Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH ban hành 9.305 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp.

6 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Đà Nẵng đã tư vấn, cung cấp thông tin cho hơn 42.639 lượt người, trong đó tư vấn việc làm cho 2.397 lượt người, tư vấn học nghề cho 6.311 lượt người và tư vấn về pháp luật lao động, bảo hiểm thất nghiệp cho 34.771 lượt người.

Bằng việc kết nối với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành trong khu vực, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cũng đã tổ chức hiệu quả các phiên giao dịch việc làm online. Trung tâm đã tổ chức 14 phiên giao dịch việc làm gồm: 3 phiên online, 1 phiên di động tại Trung tâm hành chính huyện Hòa Vang và 10 phiên định kỳ vào thứ 6 hằng tuần. Các phiên giao dịch việc làm online đã thu hút hơn 555 doanh nghiệp đăng ký tham gia tuyển dụng 11.398 lao động. Trung tâm cũng đã chắp nối, giới thiệu việc làm cho 2.017 lao động. Kết quả phỏng vấn sơ tuyển đạt 1.509 lao động. 

Đà Nẵng chắp nối, giới thiệu việc làm cho 2.017 lao động - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã chắp nối, giới thiệu việc làm cho 2.017 lao động. Ảnh: Hà Giang

Cụ thể, phiên giao dịch đầu tiên trong năm 2021 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng được tổ chức vào ngày 26/2, tại 3 địa điểm: Trụ sở của Trung tâm, Văn phòng Cẩm Lệ và Văn phòng Hải Châu.

Tham gia phiên giao dịch việc làm có 90 doanh nghiệp tuyển dụng gần 3.000 vị trí, trong đó 32 doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp, 58 doanh nghiệp thông báo tuyển dụng. Một số doanh nghiệp tuyển dụng với số lượng lớn như: Công ty CP Phú Phong tuyển dụng 480 vị trí, Công ty TNHH MTV J&T EXPRESS tuyển dụng 408 vị trí, Công ty CP Quảng An 1 tuyển dụng 112 vị trí, Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế Thời Đại Mới tuyển dụng 109 vị trí…

Bên cạnh giải quyết việc làm cho người lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng còn tổ chức cập nhật thông tin biến động về cung lao động năm 2021; chủ động liên hệ với doanh nghiệp để khai thác thông tin, tổng hợp số liệu, phân tích tình hình tuyển dụng của doanh nghiệp, qua đó hỗ trợ người lao động trong định hướng nghề nghiệp, học nghề, tìm kiếm việc làm…

Trung tâm cũng tổ chức thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ và lập thủ tục giải quyết các chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Trong 6 tháng, số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn thành phố là 9.401 người. Trung tâm đã tham mưu Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH ban hành 9.305 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đồng thời, tăng cường công tác tư vấn học nghề cho người lao động với 432 lao động thất nghiệp được hỗ trợ học nghề.

Trung tâm cũng đã tư vấn học nghề cho 6.311 lượt người, tổ chức 19 lớp nghề với 473 học viên cho đối tượng dịch vụ và lao động thất nghiệp; đẩy mạnh tư vấn, tuyển sinh các lớp đào tạo nghề miễn phí cho lao động nông thôn, lao động đặc thù và dự kiến khai giảng các lớp ngay sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng gặp khó khăn khiến số lao động bị mất việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh. Số lao động bị mất việc làm chủ yếu thuộc các ngành về dịch vụ và sản xuất.

Cùng với việc tổ chức thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người lao động bằng thư bảo đảm qua đường bưu điện, tất cả trường hợp lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp đều được Trung tâm tư vấn, giới thiệu việc làm thông qua mạng. Đối với việc thông báo tìm kiếm việc làm hằng tháng, người lao động thông báo cho Trung tâm qua điện thoại.

Ông Nguyễn Đức Trí - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng cho biết, Trung tâm đã vận dụng linh hoạt các phương thức tiếp cận với người lao động và doanh nghiệp, tăng cường kết nối trực tuyến để đảm bảo tiến độ công việc trong thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài.

Nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đà Nẵng sẽ tiếp tục duy trì triển khai hiệu quả thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; tổ chức tốt các phiên giao dịch việc làm định kỳ và phiên online, nâng cao chất lượng dịch vụ của đơn vị. Đồng thời, tổ chức tuyển sinh dạy nghề, liên kết với các cơ sở dạy nghề, các doanh nghiệp tổ chức dạy nghề và đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động.../.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ