• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng chia sẻ và hỗ trợ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 2 tỷ đồng

Thời sự 31/10/2020 19:19

(Tổ Quốc) - Mặc dù Đà Nẵng vừa chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, cũng như chịu ảnh hưởng của mưa lũ và cơn bão số 9 vừa qua, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, thành phố Đà Nẵng đã chia sẻ với những tổn thất của người dân vùng lũ còn chịu nhiều khó khăn hơn.

Ngày 31/10, Đoàn công tác của thành phố Đà Nẵng do ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền ủng hộ của thành phố cho các địa phương bị thiệt hại do bão lũ tại khu vực Bắc miền Trung.

Theo đó, Đoàn đã đến các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh, trao mỗi địa phương số tiền 2 tỷ đồng.

Đà Nẵng chia sẻ và hỗ trợ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 2 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Đà Nẵng chia sẻ và hỗ trợ các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh mỗi tỉnh 2 tỷ đồng - Ảnh 2.

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng cũng trao tặng các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh mỗi tỉnh 50 triệu đồng.

Tại buổi gặp, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ sự chia sẻ đối với những khó khăn và tổn thất to lớn về người và tài sản của các địa phương trong đợt mưa lũ vừa qua.

"Mặc dù Đà Nẵng vừa chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, cũng như chịu ảnh hưởng của mưa lũ và cơn bão số 9 vừa qua, nhưng với tinh thần tương thân tương ái, thành phố Đà Nẵng xin được chia sẻ với những tổn thất của người dân vùng lũ còn chịu nhiều khó khăn hơn. Dự báo trong thời gian tới, tình hình mưa bão vẫn còn diễn biến phức tạp, mong chính quyền và người dân các địa phương cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống", ông Chinh cho biết.

Được biết, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Đà Nẵng cũng trao tặng mỗi tỉnh 50 triệu đồng; Đại biểu dự Đại Hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII ủng hộ 200 triệu cho bà con huyện Hướng Hoá.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ