• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Cơ quan chức năng chưa có quyết định, doanh nghiệp đã chuẩn bị mở bán dự án Khu đô thị Phong Nam

Kinh tế 27/10/2021 15:23

(Tổ Quốc) - Ngày 27/10, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng có thông cáo báo chí liên quan đến dự án Khu đô thị (KĐT) Phong Nam (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang).

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, dự án KĐT Phong Nam có quy mô diện tích hơn 21,5 ha được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 3348/QĐ-UBND ngày 02/5/2012, điều chỉnh quy hoạch chi tiết tại Quyết định số206/QĐ-UBND ngày 15/01/2018.

Dự án đã được xác định trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) TP được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 7/10/2019.

Đồng thời, dự án đã được HĐND TP thông qua danh mục dự án thu hồi đất và được xác định trong kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Hoà Vang đã được UBND TP phê duyệt tại vào tháng 4/2020.

Thực hiện quy hoạch của thành phố, UBND huyện Hòa Vang đang triển khai thực hiện các thủ tục giải phóng mặt bằng, thu hồi đất trong ranh giới dự án. Theo kết quả đo đạc, xác định trong ranh giới dự án có hơn 16,7 ha đất trồng lúa. Vì vậy, Sở TN-MT đã tham mưu UBND TP trình Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án.

Đến ngày 14/10, Thủ tướng Chính phủ có Công văn chấp thuận quyết định chuyển mục đích đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện các dự án, trong đó có dự án KĐT Phong Nam.

Thủ tướng Chính phủ giao UBND TP Đà Nẵng tổ chức thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật về đất đai; thực hiện việc giao đất, cho thuê đất theo đúng quy định pháp luật; thực hiện dự án bảo đảm đúng thẩm quyền.

"Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng chưa tham mưu cho UBND TP quyết định giao đất, cho thuê đất của dự án Khu đô thị Phong Nam cho bất kỳ đơn vị nào. Việc giao đất, cho thuê đất dự án chỉ được thực hiện sau khi hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và cơ quan có thẩm quyền thu hồi đất trong ranh giới dự án theo quy định…", Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng thông tin. 

Đà Nẵng thông tin liên quan đến dự án Khu đô thị Phong Nam - Ảnh 1.

Sở TN&MT Đà Nẵng chưa tham mưu cho UBND TP quyết định giao đất, cho thuê đất của dự án Khu đô thị Phong Nam cho bất kỳ đơn vị nào. Tuy nhiên, trên trang web của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung (DMT Group) đã đăng thông tin, kèm hình ảnh phối cảnh sắp mở bán dự án KĐT Phong Nam.

Những ngày qua, trên trang web của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng - Miền Trung (DMT Group) đã đăng thông tin, kèm hình ảnh phối cảnh sắp mở bán dự án KĐT Phong Nam.

Đặc biệt, ngày 13/5/2019, mục tin tức trên trang web của Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng – Miền Trung có đăng tin và hình ảnh đơn vị này làm lễ khởi công dự án KĐT Phong Nam.

Theo giới thiệu trên trang web của đơn vị này, dự án nằm giữa gần Cầu Đỏ và chợ Miếu Bông, cách trung tâm TP Đà Nẵng 5 km.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ