• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trong tình hình mới

Du lịch 07/09/2020 20:59

(Tổ Quốc) - Chiều 7/9, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa có công văn gửi Giám đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú và các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố về việc đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Theo đó, Đà Nẵng tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ lữ hành, khu điểm du lịch và các hoạt động dịch vụ du lịch khác trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới.

Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị Giám đốc các doanh nghiệp tiếp tục quán triệt đến đội ngũ nhân viên, người lao động của đơn vị tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch: hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...Tích cực tham gia khai báo y tế; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia tích cực, có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố được phép đón, phục vụ khách trở lại kể từ 0 giờ 00 phút ngày 5/9. Các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Đà Nẵng đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trong tình hình mới - Ảnh 1.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn thành phố được phép đón, phục vụ khách trở lại kể từ 0 giờ 00 phút ngày 5/9. Các dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Đặc biệt, trong quá trình đón, phục vụ khách, giám đốc/chủ các cơ sở lưu trú chỉ được kinh doanh dịch vụ lưu trú và phục vụ ăn uống tại phòng cho khách. Tất cả các loại hình dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới, như: Vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa-massage, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi...

Tại các khu vực công cộng, nơi thường xuyên tập trung đông người trong cơ sở lưu trú như sảnh lễ tân, hành lang,… không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và các nhóm khách luôn đảm bảo tối thiểu 1m, thường xuyên mang khẩu trang, vệ sinh cá nhân, rửa tay sát khuẩn,…

Bên cạnh đó, thực hiện việc khai báo y tế cho khách lưu trú theo quy định. Khi khách rời khỏi nơi lưu trú phải yêu cầu khách khai báo lịch trình di chuyển hàng ngày. Cơ sở lưu trú có trách nhiệm lưu đầy đủ các tờ khai của tất cả khách lưu trú theo ngày, đảm bảo việc truy xuất thông tin khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, tổng hợp danh sách đầy đủ các thông tin khai báo của toàn bộ khách lưu trú tại đơn vị để báo cáo trước 17h00 hằng ngày về Công an thành phố, UBND các quận, huyện nơi đóng trụ sở và Sở Du lịch.

Đồng thời, công tác y tế, vệ sinh và chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ, nhân sự đảm bảo phục vụ khách và phòng chống dịch Covid-19.

Các cơ sở lưu trú cần thực hiện đo thân nhiệt khách lưu trú và nhân viên đang làm việc tại đơn vị hàng ngày. Nếu có trường hợp bị sốt trên 37 độ, có các dấu hiệu ho, khó thở thì kịp thời báo cáo Trung tâm Y tế quận, huyện nơi đóng trụ sở để được hướng dẫn, hỗ trợ…

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ