• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng dành gần 100 tỷ đồng hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19

Kinh tế 09/07/2021 19:44

(Tổ Quốc) - Ngày 9/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng cho biết đã có tờ trình gửi UBND TP Đà Nẵng về hỗ trợ người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc diện nghèo, hộ cận nghèo, hộ kinh doanh và người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó, tổng số tiền dự kiến hỗ trợ là gần 100 tỷ đồng cho khoảng 100.000 người. Trước mắt có 3 nhóm đối tượng khó khăn được hỗ trợ, bao gồm: Nhóm người có công và đối tượng xã hội, nhóm người lao động và hộ kinh doanh chợ đêm.

Cụ thể, đối với nhóm người có công và đối tượng xã hội, bao gồm đối tượng người có công bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau thường xuyên, người thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhóm bảo trợ xã hội ở cộng đồng. Nhóm đối tượng này có hơn 56.000 người, sẽ nhận mức hỗ trợ từ 500.000-1 triệu đồng/lần/người.

Đà Nẵng dành gần 100 tỷ hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều khách sạn tại Đà Nẵng đóng cửa do dịch Covid-19 khiến nhân viên phải nghỉ việc.

Nhóm người lao động, làm việc không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, thuộc các lĩnh vực: giáo dục, vận tải, du lịch và một số lĩnh vực khác, có khoảng hơn 33.000 người. Cụ thể là giáo viên, nhân viên trường mầm non tư thục; nhân viên, bảo mẫu nhóm trẻ; thuyền viên phục vụ tàu du lịch; lái xe, phụ xe các tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi hoạt động trên địa bàn thành phố; đơn vị lữ hành; lái xe, phục vụ vận chuyển du lịch; khu điểm du lịch, nhân viên lưu trú, các điểm kinh doanh dịch vụ tại các bãi tắm; người bán vé số, cắt tóc, dọn vệ sinh... sẽ nhận mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/lần. Hướng dẫn viên du lịch được nhận mức 3,710 triệu đồng.

Nhóm hộ kinh doanh chợ đêm, có 256 hộ, sẽ nhận mức hỗ trợ 3 triệu đồng/lần/hộ.

Bên cạnh đó, một số nhóm đối tượng của doanh nghiệp theo Nghị quyết 68 sẽ chờ Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để có thông tin hướng dẫn cụ thể.

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn An, đây là sự hỗ trợ đột xuất trước mắt, còn về lâu dài sau này sẽ có những chính sách về vay vốn, hỗ trợ làm ăn sinh kế.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ