• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không mang hàng ủng hộ đến khu vực phong tỏa, cách ly tập trung

Thời sự 07/08/2020 07:53

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

Tối 7/8, UBND TP Đà Nẵng có văn bản về việc triển khai môt số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, văn bản yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận huyện…nghiêm túc triển khai về việc tăng cường đảm bảo quy trình vệ sinh phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác tiếp nhận, phân phối tiền, hàng cứu trợ.

Trong đó đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung. Yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung, các khu vực và các cơ sở y tế phong tỏa không tiếp nhận lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, thực phẩm chế biến sẵn.

Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không mang hàng ủng hộ đến khu vực phong tỏa, cách ly tập trung - Ảnh 1.

Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân không hỗ trợ trực tiếp lương thực, thực phẩm đến các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, các cơ sở cách ly tập trung.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung tổng hợp hằng ngày các nhu cầu về trang thiết bị, vật tư y tế báo cáo về Sở Y tế.

Về lương thực thực phẩm và các vật dụng khác báo cáo Sở LĐTB&XH và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố thông qua Tổ tiếp nhận hàng ủng hộ chống dịch Covid-19…

Bên cạnh đó, UBND các quận, huyện khẩn trương phân bổ hàng hóa ủng hộ do địa phương tiếp nhận; kết nối cung cấp các mặt hàng thiết yếu phục vụ người dân tại các khu vực phong tỏa, cách ly.

BQL An toàn thực phẩm TP phối hợp với các đơn vị triển khai phương án kiểm tra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, thức ăn chế biến...

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ