• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng đề xuất đưa người mắc kẹt ở thành phố trở về nhà

Thời sự 17/08/2020 09:03

(Tổ Quốc) - UBND TP Đà Nẵng gửi tờ trình lên Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép công dân của các địa phương đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.

Ngày 16/8, UBND TP Đà Nẵng có Tờ trình số 5463/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép công dân của các địa phương đang tạm trú tại thành phố Đà Nẵng được trở về nơi cư trú.

Thành phố Đà Nẵng thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 từ 0 giờ ngày 28/7/2020 đến nay.

Theo đó, tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động, dẫn đến một số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân chưa kịp rời khỏi thành phố Đà Nẵng trở về nơi cư trú.

Du khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Đà Nẵng để rời Đà Nẵng, bay về Hà Nội vào ngày 12/8.

Từ ngày 12-14/8, Đà Nẵng phối hợp với Cục hàng không Việt Nam đã đưa 1.453 du khách mắc kẹt tại thành phố do giãn cách xã hội về Hà Nội và TPHCM.

Hiện nay, nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để tiếp tục ổn định cuộc sống và phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp.

"Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoài thành phố, UBND thành phố Đà Nẵng kính trình Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.

Chỉ đạo UBND các tỉnh, thành có người dân đang tạm trú ở thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, đón công dân về địa phương theo phương án cụ thể; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định. Chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương", nội dung Tờ trình nêu rõ.

Trước đó, từ ngày 12-14/8, Đà Nẵng phối hợp với Cục hàng không Việt Nam đã đưa 1.453 du khách mắc kẹt tại thành phố do giãn cách xã hội về Hà Nội và TPHCM. Những du khách này sau khi trở về được cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ