• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng đồng ý mở lại đường bay nội địa, khai thác vận tải hành khách bằng đường sắt tại ga Đà Nẵng

Thời sự 07/10/2021 20:47

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải hàng không theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam và thống nhất kế hoạch khai thác vận tải hành khách bằng đường sắt tại ga Đà Nẵng.

Chiều nay (7/10), UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch khai thác các chuyến bay nội địa giai đoạn dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải hàng không dự kiến áp dụng trong tháng 10 với tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam. Riêng đối với các chuyến bay từ Đà Nẵng đi đến Hà Nội, TP.HCM để nghị xem xét, giảm tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày cho phù hợp.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam căn cứ vào hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 để chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT và yêu cầu khách đi, đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch của TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng đồng ý mở lại đường bay nội địa, khai thác vận tải hành khách bằng đường sắt tại ga Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đà Nẵng thống nhất với kế hoạch khai thác vận tải hàng không dự kiến áp dụng trong tháng 10 với tần suất chuyến bay khứ hồi/ngày theo kế hoạch của Cục Hàng không Việt Nam.

Cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã thống nhất với đề nghị của Cục Đường sắt Việt Nam về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt tại ga Đà Nẵng.

Cụ thể, đối với tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh, giai đoạn 1 từ ngày 7/10 đến 17/10, dự kiến tổ chức chạy lại tàu SE7/SE8 từ ngày 7/10 trở đi; dự kiến tổ chức chạy lại đôi tàu SE5/SE6 từ ngày 8/10 trở đi.

Giai đoạn 2 từ ngày 18/10 đến ngày 27/10, dự kiến tổ chức chạy lại đôi tàu SE3/SE4 từ ngày 18/10.

Đối với tuyến Đà Nẵng – TP. Hồ Chí Minh, dự kiến tổ chức chạy lại đôi tàu SE21/SE22 từ ngày 15/10 trở đi.

Đà Nẵng đồng ý mở lại đường bay nội địa, khai thác vận tải hành khách bằng đường sắt tại ga Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đà Nẵng thống nhất với đề nghị của Cục Đường sắt Việt Nam về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt tại ga Đà Nẵng.

Về việc đón trả khách tại ga Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT và hành khách đi, đến ga Đà Nẵng phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch của TP Đà Nẵng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ