• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng dự kiến tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho hơn 46.000 người

Sức khỏe 07/04/2021 15:32

(Tổ Quốc) - Đà Nẵng dự kiến trong quý 2 và quý 3 năm 2021 sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho khoảng 46.321 người, gồm các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có Quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022. Kế hoạch hướng tới mục tiêu cụ thể là 95% đối tượng nguy cơ và cộng đồng được tiêm đủ mũi vắc xin phòng Covid-19 theo từng đợt phân bổ vắc xin.

Đà Nẵng dự kiến tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho hơn 46.000 người - Ảnh 1.

Vào ngày 12/3 vừa qua, Đà Nẵng đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho những y bác sĩ của Bệnh viện Phổi.

Theo quyết định, các nhóm đối tượng cần tiêm vắc xin phòng Covid-19 sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo tình hình dịch và trong bối cảnh nguồn vắc xin cung cấp hạn chế tại Việt Nam, bao gồm lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Cụ thể: Người làm ở các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch; quân đội, công an; nhân viên, cán bộ ngoại giao nước ngoài của Việt Nam được cử đi nước ngoài, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm hàng không, vận tải du lịch; giáo viên, người làm ở các cơ sở giáo dục, đơn vị hành chính tiếp xúc nhiều người; người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách, xã hội; người được cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài; các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng chống dịch; đối tượng tại cộng đồng trên địa bàn thành phố căn cứ vào mức độ phân bổ vắc xin.

Phạm vi triển khai trên toàn thành phố, trong đó ưu tiên tiêm trước cho các đối tượng (như trên) tại các khu vực xã, phường ghi nhận trường hợp mắc và/hoặc tử vong do Covid-19 trong cộng đồng; các quận, huyện có mật độ dân số cao, có khu công nghiệp...

Căn cứ khả năng cung ứng vắc xin của Bộ Y tế, dự kiến thời gian triển khai đợt 1 trong quý 2 và quý 3 năm 2021 sẽ tiêm khoảng 46.321 người, gồm các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Tổ chức tiêm theo hình thức tiêm chiến dịch trong thời gian ngắn nhất. Sử dụng hệ thống TCMR sẵn có, trong trường hợp cần thiết, Sở Y tế huy động thêm các cơ sở tiêm chủng dịch vụ của nhà nước và tư nhân tham gia tiêm chủng.

Sở Y tế chủ trì phối hợp các sở, ngành, đoàn thể và các cơ quan có liên quan hướng dẫn và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch này trên địa bàn; tổ chức tập huấn chuyên môn cho cán bộ y tế các tuyến để bảo đảm công tác tiêm vắc xin; chuẩn bị các phương án bảo đảm sẵn sàng cấp cứu, xử lý tai biến an toàn trong tiêm chủng.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ